Nên chọn micro có dây hay micro không dây để thuận tiện cho việc sử dụng là câu hỏi chung của rất nhiều người khi chọn lựa thiết bị micro. Có thể nói, cả hai sản phẩm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nhất định, nên tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại tiện lợi hơn. Để làm được điều đó, hãy cùng VFUN so sánh micro không dây và có dây trong nội dung sau.

So Sánh Micro Không Dây Và Có Dây Loại Nào Tốt Hơn?

So Sánh Micro Không Dây Và Có Dây Loại Nào Tốt Hơn?

Đặc điểm chung của micro có dây

1 Micro có dây độ bền cao, dễ sử dụng

Đánh giá chung cho những sản phẩm micro có dây là giúp mang đến âm thanh trong trẻo, nhẹ nhàng cho người sử dụng. Giá của sản phẩm thường khá ổn, chất lượng cao và đáp ứng tốt việc sử dụng trong quy mô gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng micro có dây một cách hiệu quả nhất cần có sự đồng bộ hoạt động giữa nhiều thiết bị như amply, loa với công suất của micro. Đồng thời, các thiết bị liên quan khác cũng như jack kết nối, dây dân cũng tác động đến hiệu quả hoạt động của micro.

Micro có dây độ bền cao dễ sử dụng

Đặc điểm chung của micro không dây

Micro không dây có thể được sản xuất dưới nhiều hình dáng thiết kế khác nhau để mang đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Với những mẫu sản phẩm siêu nhỏ, người dùng chỉ cần gắn vào áo và tự do di chuyển trong một phạm vi biểu diễn mà không cần sợ mất tín hiệu. Tuy nhiên, cùng với sự tiện nghi và tính thẩm mỹ cao, sản phẩm thường có giá thành khá cao so với các thiết bị micro có dây và thường khó khăn trong quá trình sửa chữa.

So sánh micro không dây và có dây

Về thiết kế

2 Micro không dây tiện lợi, tính thẩm mỹ cao

Micro có dây thường chỉ có chung một kiểu dáng và kích thước phổ biến trong khi đó micro không dây cho bạn nhiều sự chọn lựa hơn. Có loại có kích thước không khác micro có dây nhưng cũng có loại chỉ nhỏ bằng cúc áo và được thiết kế không cần cầm tay. Đặc biệt, so với micro có dây, loại không dây có độ nhạy bắt sóng tín hiệu tốt hơn, bắt sóng xa mà không bị đứt đoạn.

micro không dây tiện lợi tính thẩm mỹ cao

Đường truyền và năng lượng

Micro có dây sử dụng đường truyền thông qua dây Jack dẫn đến amply là chính trong khi đó micro có dây được kết nối bằng đầu thu tín hiệu. Ngoài ra, thông qua dây dẫn, micro có dây không e ngại vấn đề năng lượng cho hoạt động. Trong khi đó, sử dụng micro có dây cần hỗ trợ bởi pin rời là pin 9V hoặc pin AA. Chính vì thế, khi sử dụng cần kiểm tra xem pin còn hay hết và rất dễ hết pin khi ca hát nếu không để ý.

Khả năng hoạt động

Ưu điểm vượt bậc của sản phẩm micro có dây còn nằm ở chỗ dải tần cân bằng từ 20Hz đến 20 kHz. Điều này có nghĩa ngay cả khi bạn để micro ở gần hoặc đưa micro ra xa đều cho ra âm thanh rõ tiếng, thanh thoát và chân thực. Ngược lại, micro có dây thường không làm được điều này, thiết bị có thể cho âm thanh nhẹ, ấm nhưng

Chi phí thiết bị

Micro không dây thường có mức giá cao hơn micro có dây nhưng song song vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Lấy ví dụ như trong khi micro có dây giúp bạn truyền dẫn tín hiệu ổn định thì micro không dây dù có thể tùy ý di chuyển mà không vướng víu dây nhưng bù lại nó dễ bị mất tín hiệu giữa chừng nếu gặp vật cản.

Để sử dụng tốt, bạn nên duy trì khoảng cách micro gần với amply kết nối và nên kiểm tra pin thường xuyên. Một điều khác khiến bạn phải cân nhắc khi chọn lựa chính là, khi xảy ra hỏng hóc micro không dây thường khó sửa chữa hơn micro có dây.  

Nhu cầu sử dụng

3 Micro không dây thường được sử dụng trên sân khấu biểu diễn

Micro có dây thường xuất hiện trong những phòng hát karaoke gia đình với không gian nhỏ, đám tiệc tại nhà hoặc trong giảng đường,…Ngược lại, micro không dây thích hợp để sử dụng tại những không gian lớn hơn và chuyên nghiệp hơn như nhà hát, hội trường, sân khấu, các buổi biểu diễn chuyên nghiệp, giao lưu khán giả,…

Nguyên nhân chính do micro không dây có thể tiện lợi di chuyển và có tính thẩm mỹ cao hơn. Trong khi đó, micro có dây thường gây cản trở sự biểu

Micro không dây thường được sử dụng trên sân khấu biểu diễn

Lời kết

Nói chung, sau khi so sánh micro không dây và có dây chúng ta có thể thấy được rằng cả hai đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên, micro không dây được đánh giá cao khi có nhiều lựa chọn về thiết kế và mang đến sự tiện lợi, tính thẩm mỹ khi sử dụng. Do đó, nên tùy vào trường hợp, mục đích mà chúng ta nên chọn loại sản phẩm thích hợp nhất. Tham khảo ngay các sản phẩm micro có dây và không dây chất lượng cao tại VFUN.

»Xem Thêm : Dàn Âm Thanh Hội Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết hữu ích này