Khi tìm mua loa karaoke cho dàn karaoke gia đình bạn thường thấy ở phần thông số kỹ thuật có để cập đến cấu tạo loa là 2 đường tiếng hoặc 3 đường tiếng. Nhưng bạn không biết loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng khác nhau ở điểm nào? Vfun Audio sẽ giúp bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Loa 3 Đường Tiếng Và Loa 2 Đường Tiếng Khác Nhau Ở Điểm Nào

Thắc Mắc Về Loa 3 đường tiếng và loa 2 đường

Loa 2 đường tiếng là gì? 

Loa 2 đường tiếng được cấu tạo bao gồm 3 phần khác nhau, trong đó có loa bass-mid, loa treble và phân tần. Loa bass-mid của loa 2 đường tiếng có chức năng chính là thể hiện rõ nét tiếng bass cũng như tiếng mid. Còn loa treble có khả năng thể hiện dải âm cao trong loa 2 đường tiếng. Đa số những loa 2 đường tiếng chỉ cần sở hữu một loa treble là đủ. Cuối cùng là phân tần có chức năng phân chia tần số cho loa bass-mid và loa treble. 

loa karaoke 2 đường tiếng

Ưu điểm của loa 2 đường tiếng

Tuỳ vào hãng loa cũng như loại loa mà loa 2 đường tiếng sẽ có thiết kế như thế nào. Thông thường loa này sở hữu vẻ ngoài vô cùng nhỏ gọn nên có khả năng di chuyển và lắp đặt ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, chất âm của loa vô cùng mượt mà, âm bass  vừa đủ, âm mid ngọt ngào còn âm treble cực kỳ tốt. Nhờ những ưu điểm này mà loa 2 đường tiếng thường được ứng dụng tại các dàn karaoke gia đình. Nhưng một vài seri rất thích hợp để lắp đặt làm loa nghe nhạc, loa sân khấu, loa hội trường.

Nhược điểm của loa 2 đường tiếng

Công suất của loa 2 đường tiếng trên thực tế là không quá cao. Đó là bởi dải mid của loa 2 đường tiếng khá yếu. Ngoài ra, loa 2 đường tiếng mang đến âm bass không khỏe khi đem so sánh với loa 3 đường tiếng. Do loa chưa có loa riêng nhằm hỗ trợ cho dải bass. 

Loa 3 đường tiếng là gì?

Loa 3 đường tiếng trên thực tế là loa có khả năng tạo ra 3 đường âm thanh hoàn toàn khác nhau. 3 lối tương ứng với 3 nấc tần số khác nhau, cụ thể là: tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Trong đó, dây chuyền được thiết kế riêng để dành cho tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Chính vì thế các tần số được truyền tải hoàn hảo mang đến âm thanh vô cùng chính xác. 

Loa karaoke ba đường tiếng

Ưu điểm của loa 3 đường tiếng

Nhờ những mạch phân tần nên 3 đường tiếng được tái tạo vô cùng sống động và chính xác. Trong những thiết bị tái tạo âm thanh hiện nay thì dòng loa 3 đường tiếng mang đến âm thanh hoàn hảo nhất.

Nhược điểm của loa 3 đường tiếng

Thông thường giá thành loa 3 đường tiếng sẽ cao hơn rất nhiều so với loa 2 đường tiếng. Vì thế phụ thuộc vào tài chính của bản thân như thế nào mà bạn lựa chọn mua cho hợp lý.  

Sự khác nhau giữa loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng 

Mặc dù sở hữu những chức năng cũng như bề ngoài rất khác nhau nhưng nhiều người lại không phân biệt được 2 loại loa này. Cụ thể như sau: 

sự khác nhau giữa loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng

Kích thước

Loa 2 đường tiếng sở hữu kích thước nhỏ hơn hẳn loa 3 đường tiếng. Đó là bởi loa 3 đường tiếng có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. 

Phân tần

Phân tần của loa 3 đường tiếng thông thường sẽ sở hữu những tần số cắt lần lượt là 900Hz và 5000Hz. Trong đó những loa 2 đường tiếng chỉ được cắt một lần duy nhất là 3600Hz. 

Loa con

Loa 2 đường tiếng bao gồm 2 loa chính là loa bass-mid, loa treble còn loa 3 đường tiếng bao gồm 3 loa là loa bass, loa mid, loa treble. 

Có lẽ nhờ những ưu điểm nổi bật mà  loa 3 đường tiếng được nhiều người dùng chọn lựa hơn. Nhất là tại những phòng hát chuyên nghiệp. Còn loa 2 đường tiếng lại được ưu tiên dùng cho dàn karaoke gia đình.

Mua Loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng tại Vfun Audio

hợp tác với Vfun Audio

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho mình một bộ loa để thỏa mãn nhu cầu âm thanh thì địa chỉ uy tín để chọn mua là một câu hỏi vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các sản phẩm khác nhau, đến từ khắp những quốc gia trên thế giới. 

Vậy thì làm cách nào mua loa uy tín, đảm bảo nhất? Câu trả lời chính là Vfun Audio. Được thành lập từ lâu, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh. Chúng tôi cũng mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm loa chất lượng nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, đầy sáng tạo, năng động, chịu khó và ham học hỏi. Cùng sự góp sức của chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về âm thanh, chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh tốt nhất hiện nay.

Lời kết

Trên đây Vfun Audio đã cung cấp đến cho bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng khác nhau ở điểm nào. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn sẽ có thể chọn cho mình được mẫu loa karaoke phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được tư vấn thêm về loa karaoke có thể liên hệ với Vfun Audio để được hỗ trợ nhé!

»Xem Thêm : TOP 12 DÒNG LOA HÁT KARAOKE HAY NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết hữu ích này