Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám song băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín, chưa biết mình cần lắp đặt các thiết bị âm thanh nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể và đừng quên liên hệ với Vfun Audio theo số Hotline 0966.599.129 để được giải đáp chi tiết về dịch vụ lắp đặt âm thanh tại bệnh viện, phòng khám nhé!

1. Vấn đề và thông tin cần biết khi tìm dịch vụ lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám

lắp đặt âm thanh bệnh viện

Lắp đặt âm thanh là một trong những hạng mục quan trọng mà chủ đầu tư/chủ phòng khám ưu tiên thực hiện hàng đầu để trước khi bệnh viện, phòng khám đi vào hoạt động. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư chần chừ không biết nên chọn lựa đơn vị nào với hàng loạt các khúc mắc như: 

 • Lo sợ đơn vị lắp đặt âm thanh tư vấn cho các thiết bị âm thanh chất lượng kém hoặc chất lượng quá cao, vượt ngân sách. 
 • Đơn vị lắp đặt âm thanh cố tình lắp đặt nhiều hạng mục âm thanh cho bệnh viện dù bệnh viện chẳng bao giờ sử dụng đến. 
 • Đơn vị lắp đặt âm thanh bệnh viện thẩm mỹ kém, thi công lâu khiến bệnh viện không tổ chức thăm khám chữa bệnh được. 
 • Đơn vị thi công hoàn thành không có chế độ bảo hành, bảo dưỡng theo yêu cầu….

Hệ thống âm thanh, đặc biệt là hệ thống âm thanh thông báo là hạng mục không thể thiếu trong mỗi bệnh viện, phòng khám giúp bệnh viện vận hành trơn chu

hệ thống âm thanh bệnh viện

Bạn sẽ tự tin hơn trong việc tìm chọn đơn vị lắp đặt âm thanh phòng khám, bệnh viện nếu xác định được rõ ràng:

 1. Hạng mục lắp đặt âm thanh bệnh viện/phòng khám cần. Hãy trao đổi rõ với đơn vị thi công nhu cầu hiện tại của bệnh viện, phòng khám
 2. Tổng ngân sách cho việc thi công lắp đặt âm thanh. 
 3. Và có sẵn một vài tiêu chí trước khi lựa chọn một đơn vị lắp đặt âm thanh ưng ý
lắp đặt âm thanh phòng khám

Trước tiên là hiểu rõ các hệ thống âm thanh cần sử dụng trong bệnh viện (bệnh viện đa khoa, bệnh viện nhi,…) và phòng khám(phòng khám nha khoa, phòng khám phụ sản,…) cần có các hạng mục âm thanh nào cần sử dụng. 

2. Các hệ thống âm thanh bệnh viện, phòng khám nào cũng cần lắp đặt

Hầu hết các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều trang bị hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc nền. Ngoài ra với các bệnh viện lớn có thể cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cho phòng họp để trao đổi kiến thức và bàn về những ca bệnh khó. 

âm thanh phòng họp cho bệnh viện

hệ thống âm thanh phòng họp cho bệnh viên chuyên nghiệp

2.1. Hệ thống âm thanh thông báo, báo cháy và phát nhạc nền

Hàng ngày, bệnh viện/phòng khám tiếp nhận hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến thăm khám và điều trị bệnh.  Sự góp mặt của hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc là một trong những hạng mục không thể thiếu trong các bệnh viện, phòng khám với vai trò quan trọng: 

 • Hệ thống âm thanh thông báo PA hỗ trợ bệnh viện vận hành và quản lý trơn chu: nâng cao hiệu quả làm việc của các y bác sĩ, bộ phận thu ngân và giúp bệnh nhân tiếp nhận thông tin thuận tiện dù đứng ở bất cứ vị trí nào tại bệnh viện, phòng khám. 
 • Hệ thống âm thanh phát nhạc nền nhẹ nhàng giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ thư giãn, giải tỏa căng thẳng. 
 • Hệ thống báo cháy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn của mọi người và bảo vệ tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ

Nguyên lý vận hành hệ thống âm thanh thông báo đó là: Gửi/truyền tín hiệu âm thanh thông báo từ micro của nhân viên đến hệ thống loa lắp đặt ở nhiều vị trí khác trong trong bệnh viện. 

hệ thống âm thanh báo cháy gọi vùng cho bệnh viện

Minh họa sơ đồ nguyên lý hoạt động hệ thống âm thanh thông báo

Liên Hệ Tư Vấn Hệ Thống Âm Thanh : 0966.599.129

Tùy thuộc vào ngân sách và hạng mục âm thanh còn thiếu mà chủ đầu tư/chủ phòng khám có thể cân nhắc lắp đặt một hoặc trọn vẹn các hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc tại bệnh viện bao gồm:

 • Thông báo trao đổi nội dung giữa các phòng ban khác nhau trong bệnh viện.
 • Thông báo của nhân viên thu ngân đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân
 • Thông báo gọi bác sĩ và nhân viên khẩn cấp
 • Phát một thông báo tới toàn bệnh viện: thông báo và hướng dẫn nội quy bệnh viện, thông báo giờ làm việc tự động, thông báo đề phòng tệ nạn xã hội – trộm cắp trong bệnh viện,….
 • Thông báo khi có sự cố xảy ra ví dụ như cháy nổ
 • Phát nhạc nền, chuyển nhạc tự động
thiết kế âm thanh thông báo bệnh viện

Các vị trí thường được lắp đặt âm thanh thông báo và phát nhạc như: 

 • Phòng điều trị
 • Phòng bệnh nhân
 • Hành lang 
 • Khu vực sảnh
 • Khu vực chung: lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi,…

Hệ thống âm thanh thông báo thường được lắp đặt ở hầu hết các sảnh, khu vực lê tân phòng khám, bệnh viện

Thông thường, hệ thống âm thanh thông báo, báo cháy và phát nhạc bệnh viện bao gồm các thiết bị sau: 

STTTên Sản PhẩmSố Lượng
1Loa Nén Phản Xạ Toa TC-651M3
2Loa Treo Tường KACAUDIO 11750
3Loa Nén TOA TC-6311
4Micro Chọn Vùng KACAUDIO BL-88121
5Bộ Phát Thông Báo KACAUDIO ZS-2301A1
6Bộ phát Phân vùng KACAUDIO BL-22091
7Bộ Phân Vùng KACAUDIO ZS-2316S4
8Bộ xử lý kết nối báo cháy KACAUDIO BL-8803T1
9Đầu phát CD,DVD KACAUDIO ZS-2321T1
10Amply KACAUDIO 51000USB1
11Tủ âm thanh 42U1
lắp đặt âm thanh bệnh viện hệ thống âm thanh báo cháy

Tư Vấn Lắp Đặt Âm Thanh : 0966.599.129

Các thương hiệu cung cấp thiết bị âm thanh thông báo PA cho bệnh viện/phòng khám được ưa chuộng hiện nay như: KACAUDIO, TOA, Bosch, ITC, Inter-M, AV

Một số lưu ý khi chọn thiết bị âm thanh thông báo và phát nhạc cho bệnh viện:

 • Với các phòng khám, phòng điều trị, phòng bệnh nhân chỉ cần lắp đặt hệ thống loa có công suất từ 10W-20W là đủ để phát thông báo và phát nhạc. Nên chọn loa âm trần nếu có mặt trần thạch cao và chọn loa hộp trở kháng cao với trần không có thạch cao.  Ưu tiên chọn thiết bị không ồn, không lẫn nhiều tạp âm và có sự cách âm tốt giữa các phòng mang lại sự yên tĩnh cho bệnh nhân. 
 • Với khu vực hành lang là nơi tấp nập, tiếng ồn khá nhiều. Khi lắp đặt âm thanh ưu tiên lựa chọn thiết bị có độ vang xa và có thể truyền đi nhanh. 
 • Với khu vực sảnh, sân bệnh viện: âm thanh thông báo 2 chiều sử dụng thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa các văn phòng điều hành với các phân khu điều trị. 
 • Với các khu vực chung như lối vào, khu lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi,… thường được thiết kế theo hướng không gian rộng mở với hệ trần cao, ưu tiên lựa chọn các loại loa thông báo. 

2.2. Hệ Thống Gọi Y Tá Không Dây

Có nhiều cách để triển khai hệ thống gọi y tá trong các cơ sở , và phương pháp cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu của cơ sở đó. Dưới đây là một ví dụ về một hệ thống gọi y tá cơ bản:

Hệ thống chuông gọi y tá
 1. Bảng gọi: Một bảng gọi được đặt ở các điểm chiến lược trong cơ sở, chẳng hạn như các phòng chờ hoặc khu vực tiếp đón. Bảng gọi có thể hiển thị số thứ tự của các y tá đang chờ gọi hoặc tên của họ.
 2. Bộ gọi: Mỗi y tá được trang bị một bộ gọi cá nhân, có thể là một thiết bị di động hoặc một phần mềm trên thiết bị điện tử. Khi một y tá được gọi, bộ gọi sẽ cung cấp thông báo âm thanh hoặc màn hình hiển thị tên hoặc số phòng yêu cầu y tá đến.
 3. Hệ thống phân bổ: Hệ thống gọi y tá phải được kết hợp với một hệ thống phân bổ để xác định y tá nào sẽ được gọi tới. Có thể sử dụng một hệ thống mã số, mã màu hoặc một hệ thống thông tin liên lạc để xác định y tá nào cần phục vụ.
 4. Điều phối: Sau khi y tá được gọi, họ phải đến phòng/chỗ chờ yêu cầu hoặc đáp ứng yêu cầu từ hệ thống gọi. Có thể có một hệ thống quản lý hoặc bộ phận điều phối y tá để theo dõi và đảm bảo rằng y tá đáp ứng đúng yêu cầu.
 5. Đánh giá hiệu suất: Hệ thống gọi y tá có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từng y tá. Thông qua việc theo dõi thời gian phản hồi và đáp ứng yêu cầu, có thể đánh giá và cải thiện quá trình phục vụ.

Lưu ý rằng có thể có những yêu cầu và quy trình riêng cho hệ thống gọi y tá của mình

2.3. Hệ Thống Âm Thanh Gọi Bệnh Nhân

Hệ thống âm thanh gọi bệnh nhân là một công nghệ được sử dụng trong các để thông báo và gọi tên các bệnh nhân khi đến lượt được phục vụ. Hệ thống này giúp tăng tính hiệu quả và sự thuận tiện trong quá trình phục vụ bệnh nhân và giảm thời gian chờ đợi.

Các thành phần chính của một hệ thống âm thanh gọi bệnh nhân thường bao gồm:

giải pháp hệ thống âm thanh gọi bệnh nhân cho bệnh viện phòng khám
 1. Máy phát âm thanh: Đây là thiết bị chủ đạo của hệ thống, thường được cài đặt tại quầy lễ tân hoặc nơi tiếp nhận bệnh nhân. Máy phát âm thanh có thể là một thiết bị độc lập hoặc tích hợp vào hệ thống thông báo tổng quát
 2. Máy thu âm thanh: Được đặt tại khu vực chờ đợi bệnh nhân hoặc trong phòng khám, máy thu âm thanh thu nhận tín hiệu từ máy phát âm thanh và phát lại thông báo gọi tên bệnh nhân.
 3. Hệ thống loa: Hệ thống này bao gồm loa được đặt ở các vị trí chiến lược, như phòng chờ, phòng khám, phòng xét nghiệm và phòng thuốc. Loa phát thông báo gọi tên bệnh nhân để thông báo cho bệnh nhân biết đến lượt của mình.
 4. Bảng hiển thị số: Bảng hiển thị số có thể được sử dụng song song với hệ thống âm thanh để hiển thị số thứ tự hoặc mã số của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể theo dõi số của mình và biết khi nào đến lượt.

Khi một bệnh nhân đến, họ thường sẽ được cấp một số thứ tự hoặc mã số. Hệ thống âm thanh gọi bệnh nhân sẽ thông báo số thứ tự hoặc mã số đó thông qua máy phát âm thanh và loa. Bệnh nhân có thể nghe thấy thông báo và theo dõi trạng thái chờ đợi của mình thông qua loa hoặc bảng hiển thị số.

2.4. Hệ thống âm thanh phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp tách biệt riêng với hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc. Hệ thống này thường được lắp đặt tại phòng họp, hội trường bệnh viện giúp các buổi họp hành, hội thảo diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp. 

Lắp đặt âm thanh phòng họp bệnh viện giúp các cuộc họp, hội thảo học tập thuận lợi

hệ thống âm thanh phòng họp cho bệnh viện

Hiện nay có hai hệ thống âm thanh phòng họp được các bệnh viện lựa chọn bao gồm: dàn âm thanh phòng họp trực tiếp và dàn âm thanh phòng học trực tuyến

Để nói hết về phòng họp thì rất dài nếu các bạn, mời bạn click đọc bài lắp đặt âm thanh phòng họp để tim hiểu thông tin, nếu bạn muốn xem cấu hình âm thanh phòng họp có thể click tại đây

2.5. Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Và Phát Nhạc Nền Cho Phòng Khám

Hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc nền cho phòng khám là một phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân và nhân viên y tế, Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn hệ thống âm thanh cho phòng khám:

hệ thống âm thanh báo phát nhạc nền cho phòng khám
 • Hệ thống loa
 • Ngõ vào âm thanh
 • Điều khiển và quản lý
 • Chất lượng âm thanh
 • Các tính năng bổ sung

3. Tiêu chí chọn lựa đơn vị lắp đặt âm thanh bệnh viện ưng ý

Một vài tiêu chí giúp chủ đầu tư/chủ phòng khám nhanh chóng đưa ra quyết định nên lựa chọn đơn vị lắp đặt âm thanh cho bệnh viện, phòng khám của mình bao gồm:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt âm thanh
 • Từng thi công lắp đặt cho nhiều bệnh viện, phòng khám 
 • Chất lượng dịch vụ tốt: Tư vấn nhiệt tình, dành thời gian đi khảo sát, đưa ra nhiều phương án thiết kế,…
 • Có hợp đồng cụ thể đảm bảo chất lượng dàn thiết bị, thời gian bảo hành
 • Giá dịch vụ là tốt nhất. Không cần phải là giá rẻ nhất mà nên chọn đơn vị có giá tốt nhất đảm bảo chất lượng thiết bị tốt đi kèm với chất lượng dịch vụ hài lòng. 

4. Vfun Audio địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám hàng đầu 

Nếu bạn đang trong quá trình cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh cho phòng khám, bệnh viện hãy liên hệ ngay với Vfun Audio. 

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt âm thanh bệnh viện, chúng tôi tự tin mang đến chất lượng dịch vụ lắp đặt âm thanh Chất Lượng – An Tâm – Giá cả tốt nhất. 

 • Cung cấp đa dạng các thiết bị âm thanh chủ đầu tư cần hoặc thiết kế tùy theo hạng mục yêu cầu. Trước khi đưa ra báo giá, chúng tôi luôn dành thời gian lắng nghe nhu cầu của khách hàng và trực tiếp tới khảo sát địa điểm thi công. Từ đó đưa ra các phương án lắp đặt âm thanh đúng với nhu cầu hiện tại, đủ với ngân sách và vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. 
 • Cam kết 100% thiết bị âm thanh chính hãng có CO, CQ và phiếu bảo hành kèm theo. Tuyệt đối không có chuyện phân phối các thiết bị âm thanh hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Thi công nhanh gọn, đúng kỹ thuật. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Vfun Audio cam kết thi công đúng kỹ thuật, bố trí hệ thống âm thanh hợp thẩm mỹ và thi công trong thời gian nhanh nhất để không ảnh hưởng nhiều tới thời gian khám chữa bệnh của phòng khám, bệnh viện. 
 • Thời gian bảo hành thiết bị âm thanh theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Tất cả đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng ban đầu. 
 • Giá dịch vụ tốt nhất. Từ việc đảm bảo giá thiết bị âm thanh luôn luôn tốt nhất trên thị trường cũng chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Nhân viên của Vfun luôn sẵn sàng tư vấn tận tình trong và sau quá trình sử dụng dịch vụ, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

5. Các dự án lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám nổi bật 

Mời bạn tham khảo một số dự án lắp đặt âm thanh bệnh viện phòng khám nổi bật do Vfun Audio thi công lắp đặt dưới đây:

5.1. Dự án âm thanh bệnh viện phụ sản Hà Nội

dự án âm thanh bệnh viện phụ sản hà nội

Dự án âm thanh bệnh viện phụ sản Hà Nội tại 183 Dốc viện Phụ Sản, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. 

Các hình ảnh thi công lắp đặt âm thanh nổi bật tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Vfun Audio nhanh chóng chứng minh được năng lực hơn 10 năm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống âm thanh, bệnh viện phụ sản Hà Nội đặt trọn niềm tin sử dụng các hạng mục hệ thống âm thanh bao gồm: 

 • Hệ thống gọi y tá
 • Hệ thống âm thanh thông báo và báo cháy
 • Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến
 • Hệ thống âm thanh hội trường

5.2. Dự án lắp đặt âm thanh Bệnh viện Gia Đình, Đà Nẵng

Bệnh viện Gia Đình tọa lạc tại 73 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng do Vfun thiết kế và thi công hệ thống âm thanh bao gồm:

 • Thiết kế hệ thống âm thanh công cộng
 • Hệ thống thông báo cho các nhân viên
lắp đặt âm thanh bệnh viện

Hình ảnh lắp đặt âm thanh tại Bệnh viện Gia Đình do Vfun thi công

5.3. Bệnh viện Quốc tế DoLife, Hà Nội

Dự án lắp đặt âm thanh tại bệnh viện Quốc tế DoLife

Dự án lắp đặt âm thanh tại bệnh viện Quốc tế DoLife tọa lạc tại 108 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tại đây, chúng tôi trực tiếp thi công các hạng mục âm thanh theo yêu cầu bao gồm:

 • Hệ thống loa âm trần phát nhạc nền
 • Hệ thống thông báo cho ý tá khẩn cấp

5.4. Bệnh Viện Nhân Dân 115, Hồ Chí Minh

Dự Án Lắp Đặt Âm Thanh Bệnh Viện Nhân Dân 115

Dự Án Lắp Đặt Âm Thanh Bệnh Viện Nhân Dân 115 tại 525 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Vfun Audio thi công lắp đặt trọn vẹn hệ thống âm thanh cho bệnh viện bao gồm:

 • Hệ thống âm thanh thông báo
 • Hệ thống âm thanh nghe nhạc
 • Dàn âm thanh hội trường

5.5. Phòng khám Nha Khoa Paris  tại 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lắp đặt âm thanh phòng khám nha khoa Paris

Lắp đặt phòng khám nha khoa Paris tọa lạc tại 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phòng khám nha khoa Paris sử dụng hệ thống âm thanh loa âm trần phát nhạc du dương tại sảnh chờ và hệ thống âm thanh thông báo cho khách. 

6. Quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám tại Vfun Audio

Quy trình tư vấn và lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp cho bệnh viện, phòng khám tại Vfun Audio cụ thể theo các bước như sau: 

 • Nhận yêu cầu, gặp gỡ khách hàng khảo sát thực tế để tư vấn.
 • Đưa ra giải pháp, số lượng, loại thiết bị âm thanh thích hợp cho từng vị trí, khu vực phù hợp với ngân sách.
 • Thiết kế sơ đồ vị trí lắp đặt, đường đi dây cáp an toàn cho hệ thống âm thanh và Ký hợp đồng. 
 • Thi công lắp đặt và giám sát thi công. Kỹ thuật thi công chắc kinh nghiệm, thi công nhanh không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. 
 • Test chất lượng hệ thống âm thanh lắp đặt tại bệnh viện.
 • Tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh.

7. Cách nhận tư vấn lắp đặt âm thanh phòng khám, bệnh viện tại Vfun Audio

Ngay từ hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí mời bạn liên hệ với Vfun Audio qua số Hotline 0966.599.129, hoặc ghé địa chỉ gần bạn nhất: 

 • Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 • Số 25 đường số 9 Số – KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
 • Số 551 Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết hữu ích này