Để lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo chuyên nghiệp bạn cần phải đến những chuyên gia âm thanh trong lĩnh vực setup hệ thống âm thanh hội thảo Vfun Audio với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh chúng tôi có đội ngũ lắp đặt âm thanh hội nghị và hội thảo chuyên nghiệp cùng với thiết bị âm thanh đa dạng

Trong thời đại công nghệ số phát triển ngày càng mạnh mẽ, các sự kiện hội nghị, hội thảo đã trở thành một phần không thể thiếu của hoạt động kinh doanh và giáo dục. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc sở hữu một âm thanh hội nghị chất lượng cao là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của sự kiện. Vì vậy, dịch vụ lắp đặt âm thanh hội nghị – hội thảo đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ các cuộc hội thảo quy mô nhỏ đến những sự kiện quan trọng quốc tế, dịch vụ này không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất mà còn giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí tổ chức sự kiện.

thiết bị âm thanh hội nghị
 • Mục đích hệ thống âm thanh hội nghị đáp ứng: hội nghị bàn tròn chủ toạ – đại biểu hoặc các mục đích hội nghị tương đương đại biểu, quốc hội,…. thay đổi liên tục các chức năng, thường xuyên di chuyển và thay đổi bố trí vị trí bàn hội họp
 • Sử dụng micro cổ ngỗng cho bục phát biểu, micro không dây
 • Micro chủ tọa có chức năng bật/tắt được quyền ưu tiên nói và cho các đại biểu nói.
 • Sử dụng các loại micro hút âm cực tốt, dải tần số đáp ứng đủ dùng
 • Thiết bị loa, amply phải là hàng tốt xử lý tín hiệu chất lượng cao
 •  Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục phát biểu, micro không dây, CD, Laptop,…

1. Một Số Cấu Hình Âm Thanh Hội Thảo, Hội Nghị Chuẩn

Cấu Hình Hội Thảo, Hội Nghị, Trực Tuyến

2. Một Số Dự Án Hội Nghị, Hội Thảo Nổi Bật Của Chúng Tôi

3. Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo bao gồm những thiết bị gì?

Một hệ thống của hội nghị, hội thảo bao gồm các thiết bị sau đây:

3.1 Micro

Micro hội thảo thứ không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh hội nghị – hội thảo hay còn gọi là micro cổ ngỗng dùng để thu tín hiệu âm thanh rồi phát ra loa

3.2 Loa

Thường thì loa cho hội thảo và hội nghị sẽ dùng loa hội trường và loa treo tường các bạn cũng có thể thao khảo thêm các loa karaoke

3.3 Amply, Cục Đẩy

Amply thông báo, cục đẩy là thiết bị tăng âm lượng của tín hiệu âm thanh trước khi chúng được đưa đến loa.

3.4 Một Số Các Thiết Bị Khác

 • Mixer: Là thiết bị cho phép người quản lý âm thanh hội nghị kết hợp và điều chỉnh các tín hiệu âm thanh từ nhiều microphones và các nguồn âm thanh khác nhau. Mixer còn có chức năng bảo vệ hệ thống âm thanh khỏi tạp âm và tiếng vang.
 • Bộ điều khiển trung tâm: Bộ điều khiển trung tâm là một thiết bị điện tử được sử dụng để điều khiển chỉnh các phần kĩ thuật liên quan đến micro
 • Hệ thống phiên dịch: (hay còn gọi là máy dịch) có tác dụng chuyển đổi văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác mà không cần sự can thiệp của con người. Các hệ thống này sử dụng các thuật toán và mô hình máy học để tự động dịch các từ và câu từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích.
 • Hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại: Hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại (InfraRed Distribution System – IRDS) là một công nghệ được sử dụng để phát sóng tín hiệu âm thanh hoặc video từ một nguồn đến một thiết bị đích thông qua sóng hồng ngoại.
 • Hệ thống bỏ phiếu: Hệ thống bỏ phiếu là một phương pháp cho phép mọi người đưa ra quyết định hoặc lựa chọn trong một tình huống cụ thể. Thông thường, hệ thống bỏ phiếu được sử dụng trong các cuộc họp, các cuộc trưng cầu ý kiến ​​công khai, các cuộc bầu cử chính trị, hay các cuộc thăm dò dư luận.

Tùy thuộc vào mục đích, nội dung của hội thảo mà có thể có thêm hoặc bớt các thiết bị khác. Ngày nay công nghệ âm thanh phát triển hơn cho ra hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp chuẩn hơn, chất lượng hơn, đạt yêu cầu của người dùng hơn, đẹp về kiểu dáng.

4. Một Số Hình Ảnh Vfun Audio Lắp Đặt Hội Thảo

5. Video Dự Án Vfun Audio Đã Thực Hiện

bán thiết bị âm thanh hội thảo

6. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội nghị – hội thảo

Âm thanh hội nghị, hội thảo mang lại sự chuyên nghiệp và hiệu quả cho những buổi hội thảo, hội nghị. Giúp việc thuyết trình trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, mang lại sự thoải mái cho người thuyết trình, từ đó giúp thu hút người nghe hơn, Mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho những người tham gia hội nghị, góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo, hội nghị.

hệ thống âm thanh hội thảo

7. Tư vấn âm thanh hội Nghị – hội Thảo phù hợp

Trước khi đi vào tư vấn cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị thì cần phải chú ý đến việc xác định diện tích không gian nơi diễn ra hội nghị, hội thảo. Nếu không gian rộng, có độ dội âm và độ vang cao thì càn phải cải tạo lại không gian để đảm bảo âm thanh hội nghị đạt chuẩn nhất. Nên xử lý cách âm bằng cách sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm… cũng có thể sử dụng các vách gỗ tiêu âm, phân tán âm để giúp âm thanh hội nghị được hay hơn.

Hệ thống âm thanh phòng họp tại phòng giao ban Sư Đoàn 5

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống thì có thể sử dụng trần thạch cao. Trần thạch cao nên đổ cách trần bê tông 1 khoảng và phải kín để không có khe hở trên trần. Đối với các cửa ra vào và cửa sổ phải xử lý để âm thanh không bị lọt qua. Có thể xử dụng xốp, silicon hay các dải cao su chèn vào các khe cửa, cạnh cửa để ngăn âm thanh không bị rò rỉ. Diện tích của phòng hội nghị, hội thảo quyết định khá nhiều đến việc lựa chọn các thiết bị trong âm thanh hội nghị, hội thảo.

a. Micro hội thảo:

( Micro cổ ngỗng ) sẽ bao gồm micro không dây hoặc micro có đây chuyên sử dụng cho hội họp. Micro dùng trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị được chia ra làm 2 loại là micro chủ tọa và micro đại biểu.

 • Micro Chủ Tọa chính là micro người lãnh đạo cao nhất sử dụng để phát biểu dòng micro này có ưu điểm là có thể bật tắt tất cả các micro đại biểu khi cho phép nối hoặc không cho phép nói bằng tính năng có nút điều khiển trên bàn micro. Một micro chủ tọa có thể điều khiển hàng trăm micro đại biểu cùng một lúc, độ bắt âm tốt, không hú rít.
 • Micro Đại Biểu : Dùng cho các đại biểu phát biểu trong cuộc họp các cán bộ với nhau, micro đại biểu chịu sự chỉ hhuy của micro chủ tọa, khi cần phát biểu người dùng sẽ ấn nút trên bàn micro khi đó micro sẽ đưa thong tin kết nối đến hệ thống và tiếp nhận thông tin.

Đối với micro thì nên lựa chọn micro cổ ngỗng, số lượng micro nên bằng tối đa số lượng người tham dự hội nghị, để đảm bảo những người tham dự ai cũng có micro. Nên lựa chọn micro cổ ngỗng có khả năng bắt tiếng tốt, có khả năng chống hú, rít. Nếu có bục phát biểu thì nên chọn micro không dây để tránh dây nối làm mất thẩm mỹ và vướng víu khi di chuyển.

b. Bộ điều khiển trung tâm :

Chính là bộ điều khiển bao gồm micro đại biểu và micro chủ tọa, bộ điều khiển không giới hạn micro, chức năng là điều chỉnh âm lượng của micro như điều chỉnh bass, treble, cho tiếng ấm hơn, dễ nghe hơn hoặc tắt tấ cả các micro hoặc tắc và bật 1 micro…thiết bị này bao giờ cũng đi kèm với micro dại biểu và chủ tọa trong hệ thống âm thanh hội thảo hội họp.

c. Bộ Amply thông báo  :

 • Amply chiếm 40% chất lượng của hệ thống âm thanh nên khi lựa chọn amply cũng cần cân nhắc, chú ý cẩn thận. Nên chọn amply có mức công suất lớn hơn tổng công suất của tất cả loa. Amply có công suất lớn sẽ giúp loa hoạt động bình thường và ổn định, hạn chế hiện tượng méo tiếng hoặc tiếng bị rè.
 • Thiết bị này có tác dụng nhận thông tin từ các thiết bị như Micro, hoặc bất cứ 1 thiết bị nào có thể cung cấ tín hiệu qua amply sử lý rồi đưa ra loa, amply có thể điều chình được mức nhạc vào, âm thanh to nhỏ, bass treble..có cổng kết nối với bộ điều khiển trung tâm, có chức năng xuất công suất ra loa để loa hoạt động.

d. Hệ thống loa :

 • Đối với loa, đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng mang âm thanh đến cho người nghe. Chúng đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị của bạn có hoạt động tốt không, âm thanh có hay, có được truyền đạt tốt hay không. Đối với việc lựa chọn loa thì diện tích phòng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến công suất và số lượng loa sẽ cần dùng. Nếu phòng rộng thì sẽ cần loa có công suất lớn và số lượng loa nhiều hơn. Nên chọn lựa những loại loa có kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng lắp đặt, treo tường.
 • Điểm quan trọng nhất của hệ thống âm thanh là hệ thống loa đó chính là thiết bị mang âm thanh đến cho người nghe, âm thanh hay hay không hay là do loa và chất liệu loa, loa bao gồm nhiều loại loa loa hộp, loa cột, loa treo tường…

thường thì những sản phẩm để lên cấu hình cho hội nghị, hội thảo sẽ là hãng TOABOSCH, JTS , KAC

hệ thống âm thanh hội thảo

8. Thiết kế âm thanh hội nghị – hội thảo thế nào cho chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao

 • Điều quan trọng nhất của nhà thiết kế âm thanh là sắp xếp và lắp đặt các thiết bị thế nào cho phù hợp nhất, đối với âm thanh hội thảo bao gồm rất nhiều micro, nếu không biết thiết kế và lựa chọn chuyên nghiệp các thiết bị thì sẽ gây ra tiếng hú nhiều khiến âm thanh không hay và gây cảm giá khó chịu
 • Loa treo tường hoặc loa âm trần cũng phải thiết kế đúng chuẩn theo diện tích căn phòng và số lượng loa phù hợp để âm thanh có thể dàn trải ra khắp phòng cho người nghe dễ nghe.
 • Không để micro chiếu thẳng hoặc quá gần loa vì micro đại biểu bắt rất tốt nên thu tạp âm nhiều khiến bộ điều khiển không xử lý kịp tạp âm, âm thanh đầu ra hú rít, rè tạo cảm giác khí chịu, ảnh hưởng sức khỏe.
 • Điều quan trọng nữa là nên lụa chọn phù hợp tất cả các thiết bị và những thiết bị có chất lượng sử dụng tốt có thương hiệu vì nhưng thiết bị đó đã được qua xử lý chạy thử và kiểm định chất lượng khi đưa ra thị trường.
hệ thống âm thanh hội nghị

9. Chọn thiết bị âm thanh hội nghị – hội thảo của thương hiệu nào tốt nhất

Theo như nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt các hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo thì Vfun Audio thì các bạn có thể chọn các thượng hiệu như : Thương Hiệu KACAUDIO là dòng sản phẩm giá rẻ  và có đầy đủ các loại mẫu mã để phục vụ mục đích về hội thảo hội nghị và đã được kiểm chứng qua nhiều công trình do Vfun Audio thực hiện là dòng sản phẩm chất lượng và có độ bền cao sản phẩm được bảo hành lên đến 3 năm

Thương Hiệu KACAUDIO

Là dòng dòng thương hiệu đã khá nổi tiếng tại Việt Nam đã suất hiện lâu đời và vẫn là sự lựa chọn tốt nhất và giá thành vô cùng tốt

Thương Hiệu JTS

JTS là thuộc dòng âm thanh tầm trung bình không đắt cũng không rẻ, hàng sử dụng khá bền và chất lượng điểm cộng là mẫu mã đẹp

Thương Hiệu BOSCH

Bosch có chuyên thiết kế chuyên cho hệ thống âm thanh hội thảo Bosch thuộc dòng sản phẩm cao cấp hoạt độc cực kì ổn định và độ bền rất cao và mẫu mã rất đẹp Vfun Audio vừa giới thiệu cho các bạn các thương hiệu tốt nhất và đáng sử dụng nhất trong các hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị tùy vào mục đích và cũng như ngân sách của đơn vị đầu tư nếu có thắc mắc liên hệ ngay SĐT: 0966.599.129 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm

thiết bị âm thanh hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết hữu ích này