DANH MỤC

Hướng Dẫn Khuếch Đại Âm Thanh Đơn Giản Cho Máy Tính

19 - 25/06/2020

Làm thế nào để cải thiện được âm lượng loa và microphone của máy tính nếu nó không đủ to và hay. Sau đây chúng ta sẽ cũng đến với bài Hướng dẫn khuếch đại âm thanh đơn giản cho máy tính trong nháy mắt.

Hướng Dẫn Khuếch Đại Âm Thanh Đơn Giản Cho Máy Tính

Âm thanh của loa hay của microphone nhiều khi không được lớn và chất lượng như chúng ta mong đợi, và điều này có thể làm ảnh hưởng đến công việc hoặc không thỏa mãn nhu cầu giải trí. Để cải thiện tình hình, chúng ta có thể áp dụng một số cách thức khuếch đại âm thanh bằng cách điều chỉnh cài đặt hoặc tải thêm phần mềm. Hãy để VFUN hướng dẫn khuếch đại âm thanh bằng vài giải pháp đơn giản sau đây nhé.

Hướng Dẫn Khuếch Đại Âm Thanh Đơn Giản Cho Máy Tính

Hướng dẫn khuếch đại âm thanh Microphone

Khi nào cần khuếch đại âm thanh microphone?

1 Điều chỉnh cài đặt nhanh để khuếch đại âm thanh cho microphone

Đối tượng thường xuyên sử dụng Microphone của máy tính để thu âm thường phàn nàn rằng âm thanh sau khi thu được không đủ to và rõ. Chính điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm sau khi quay và làm mất đi tính chuyên nghiệp của người thực hiện. Nguyên nhân chính vì đối với các máy tính được sử dụng hệ điều hành Windows, âm thanh microphone thường được mặc định ở mức vừa phải chứ không phát huy tối đa công suất.

Điều chỉnh cài đặt nhanh để khuếch đại âm thanh cho microphone

Trong tình huống này, thay vì cố tìm cho mình một thiết bị thu mới, thiết bị khuếch đại âm kết nối bên ngoài bạn có thể thử tăng âm lượng của microphone lên mức tối đa để xem chất lượng có ổn hơn không. Đối với cả 3 hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 10 đều có thể thực hiện điều chỉnh khuếch đại âm thanh với các bước như sau:

Các bước thực hiện chi tiết

  • Bước 1: Chọn vào nút “Start” góc dưới, bên trái màn hình sau đó nhấp vào “Control Panel”. Đối với Windows 8 hoặc Windows 10 có thể khác biệt giao diện một chút nhưng bạn có thể dễ khắc phục bằng cách dùng tổ hợp phím “Windows + R
  • Bước 2: Sau khi nhấp vào “Control Panel”, bạn chọn tiếp lệnh “Hardware and Sound” sau đó chọn “Sound” (biểu tượng hình loa)
  • Bước 3: Sau khi hộp thoại Sound xuất hiện, tiếp tục nhấp vào “Tab Recording” và đúp chuột ngay “Microphone”.
  • Bước 4: Tại hộp thoại “Microphone Properties” vừa xuất hiện bạn kích vào “Tab Levels” và đẩy âm lượng Microphone lên đến mức tối đa, đồng thời “Microphone Boost” cũng đẩy lên gấp đôi so với mức trước đó.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chọn “OK” và khởi động lại máy, tiếp đến thử lại Microphone xem độ cải thiện có thích hợp hay chưa. Trong trường hợp không cảm thấy khả quan, bạn có thể lựa chọn phương án khác là mua thêm loa để khuếch đại âm thanh khi thu hoặc gắn hẳn bộ thu mới tích hợp vào để cải thiện chất lượng âm thanh.

Lưu ý khi khuếch đại âm thanh Microphone

2 Hạn chế chỉnh âm lượng mức cao nhất để tăng tuổi thọ thiết bị

  • Chỉ nên điều chỉnh âm lượng microphone một cách hạn chế, việc sử dụng quá thường xuyên có thể khiến thiết bị thu mau chóng hư hỏng khi phải hoạt động hết công suất.
  • Ngoài các bước hướng dẫn trên, bạn có thể vào cửa sổ điều chỉnh nhanh bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ngay góc dưới, bên phải màn hình. Tiếp đó nhấp vào các lệnh tương tự như các bước đã hướng dẫn bên trên để cài đặt lại âm lượng.
Hạn chế chỉnh âm lượng mức cao nhất để tăng tuổi thọ thiết bị

Tăng âm lượng và chất lượng âm thanh trên máy tính Windows

Hướng dẫn khuếch đại âm thanh loa máy tính

Khá giống với các bước khuếch đại âm thanh microphone, tại góc dưới, bên phải màn hình bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng cái loa và chọn “Playback devices” (thay vì chọn Recording devices như khuếch đại microphone). Sau khi hộp thoại Sound xuất hiện, tiếp tục click chuột phải vào “Speaker” rồi chọn dòng cuối cùng “Properties”, chuyển sang tab “Level” rồi điều chỉnh âm thanh đến khi ưng ý.

Khuếch đại âm thanh loa máy tính bằng phần mềm

3 Hướng dẫn khuếch đại âm thanh máy tính bằng phần mềm

Phần mềm DFX hay Sound Booster là cái tên quen thuộc mà chúng ta từng nghe trong các phần mềm cải thiện âm thanh tốt nhất. Ưu điểm lớn nhất của hai sản phẩm này chính là khả năng tăng cường độ lớn và độ chuyên nghiệp cho âm thanh. Cụ thể, trên các trang trực tuyến, âm thanh trở nên mạnh mẽ, có độ sâu, trầm, chân thực, mượt mà và êm tai hơn.

Hướng dẫn khuếch đại âm thanh máy tính bằng phần mềm

Đặc biệt, phần mềm có thể sử dụng ngay cả khi bạn đang trong chế độ offline mà không gây trở ngại. Có thể nói, với Sound Booster bạn còn có thể có được âm thanh được khuếch đại đến 500% mà không hề gây méo âm thanh hay giảm chất lượng trước đó. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh âm thanh theo nhu cầu và sở thích bằng cách trượt thanh điều chỉnh mà không cần sử dụng đến các thiết bị kết nối hỗ trợ khác.

Lời kết

Nói chung, thông qua một số cách hướng dẫn khuếch đại âm thanh vừa trình bày có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề và cảm thấy hài lòng hơn với thiết bị đang sử dụng. Tham khảo thêm các sản phẩm thiết bị âm thanh hiện đại với mức giá hấp dẫn ngay tại VFUN

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – 199 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129