DANH MỤC

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Bluetooth Với Loa, Máy Tính, Điện Thoại

24 - 25/06/2020

Tại sao cần kết nối bluetooth giữa các thiết bị với nhau? Cách kết nối bluetooth với loa, máy tính, điện thoại thường được thực hiện như thế nào?

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Bluetooth Với Loa, Máy Tính, Điện Thoại

Chức năng Bluetooth phổ biến và rất quen thuộc trong các thiết bị điện tử như điện thoại, tai nghe, loa, máy tính, laptop,.…Nhờ vào nó chúng ta có thể kết nối nhanh và thuận tiện hơn khi sử dụng các thiết bị, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn lạ lẫm với khái niệm này. Cùng VFUN tìm hiểu ngay cách kết nối bluetooth với loa, máy tính, điện thoại trong nội dung sau.

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Bluetooth Với Loa, Máy Tính, Điện Thoại

Cách kết nối bluetooth loa với bluetooth máy tính

Cài bluetooth cho máy tính Windows 7

1 Kết nối bluetooth từ loa và máy tính khá đơn giản

 • Trước tiên, bật chức năng bluetooth cho loa, nên để loa gần máy để bắt tín hiệu nhanh hơn.
 • Trên màn hình máy tính, nhấp chọn nút “Start” góc trái, phía dưới sau đó chọn tab “Device and Printers”. Trên màn hình, nhấp chọn vào biểu tượng của loa đã kết nối, trong trường hợp không thấy biểu tượng xuất hiện, bạn chọn vào thanh trên cùng tại nút “Add a device” để dò tìm. 
 • Thực hiện các hướng dẫn kế tiếp nếu máy yêu cầu (thường thì không có), khi hai thiết bị kết nối với nhau, loa thường phát âm thanh báo hiệu còn máy tính sẽ xuất hiện dấu tick màu xanh ghi đã kết nối.
Kết nối bluetooth từ loa và máy tính khá đơn giản

Cài bluetooth cho máy tính Windows 10

 • Trước tiên, bật chức năng bluetooth cho loa, nên để loa gần máy để bắt tín hiệu nhanh hơn.
 • Bật chức năng bluetooth trên máy tính bằng cách nhấn vào “Action Center” cuối màn hình, góc phải (Có biểu tượng lá cờ màu trắng). Trong cửa sổ mới mở ra, nhấp chọn “All settings” cùng “Devices” và kéo xuống chọn nút bật “Bluetooth
 • Tắt cửa sổ “Action Center” sau đó chọn lại và nhấp vào “Connect” là có thể kết nối bluetooth với loa rời đã mở sẵn chức năng bluetooth.

Đây là cách kết nối các thiết bị lần đầu, vào những lần kế tiếp, bạn chỉ cần bật chức năng bluetooth sẵn, chúng có thể tự “nhìn thấy” và bắt sóng nhau mà không cần nhấp chọn.

Lưu ý khi kết nối bluetooth loa với máy tính

2 Nên tắt bluetooth khi không dùng để tránh hao pin

Trong khi máy tính thường được kết nối với nguồn điện ổn định thì loa bluetooth thường hoạt động bằng pin rời hoặc pin sạc. Chính vì thế, khi không sử dụng bạn nên ngắt chức năng bluetooth để tiết kiệm pin, bởi dù ngay cả khi không phát âm thanh chúng vẫn phải hao tốn năng lượng để kết nối với nhau.

Trong cách kết nối bluetooth với loa, máy tính, điện thoại nên đặt loa bluetooth gần máy tính để chúng có thể bắt sóng tốt và tiết kiệm được pin. Trong trường hợp sử dụng loa không dây để trình chiếu, thuyết trình, biểu diễn,…cần cắm sẵn chui sạc để ngăn ngừa tình trạng hết pin giữa chừng.

Nên tắt bluetooth khi không dùng để tránh hao pin

Cách kết nối bluetooth điện thoại với bluetooth loa

Kết nối bluetooth điện thoại với bluetooth loa khá đơn giản, chỉ cần bật nguồn loa, nhấn vào chức năng bluetooth để phát tín hiệu kết nối. Khi loa chớp nháy đèn xanh hoặc phát tín hiệu âm thanh sau khi bạn bật bluetooth chứng tỏ nó đang hoạt động và dò tìm thiết bị lân cận.

Đồng thời, trên màn hình điện thoại, thường là điện thoại thông minh, bạn cần bật chế độ bluetooth (nút thường gần hoặc kế cạnh nút kết nối wifi). Trong trường hợp xung quanh có nhiều thiết bị đang bật bluetooth, bạn cần nhấn vào nút mở rộng của chức năng bluetooth (thường nằm ngay dưới chữ “bluetooth” hoặc mũi tên cùng dòng) để chọn đúng thiết bị.

Lưu ý khi kết nối bluetooth điện thoại với bluetooth loa

 • Sau khi kết nối bluetooth hai thiết bị, bạn có thể thực hiện phát âm thanh từ các ứng dụng youtube, MP3 Zing, Soundcloud,….thông qua loa.
 • Khi bật kết nối bluetooth nhưng không nhìn thấy loa bạn nên đợi trong vài phút hoặc kiểm tra chức năng bluetooth có đang bị lỗi không hay có đang liên kết với một thiết bị nào trước đó mà chưa ngắt hay không.
 • Nên duy trì khoảng cách của loa và điện thoại gần nhau, tốt nhất nên sử dụng loa không dây để tiện lợi di chuyển mà không làm mất kết nối.
 • Nên ngắt kết nối khi không có nhu cầu sử dụng để giúp cả hai tiết kiệm được lượng lớn pin.
 • Khi mua điện thoại hoặc loa, bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm để nắm bắt được khoảng cách tốt nhất giữa các thiết bị để duy trì kết nối tốt.

Kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

3 Có thể kết nối loa bluetooth với nhiều thiết bị cùng lúc

Bluetooth là chức năng phổ biến và có thể áp dụng cho rất nhiều thiết bị khác ngoài điện thoại, loa và máy tính. Lấy ví dụ, hiện nay trên thị trường đang rất phổ biến micro bluetooth, tai nghe bluetooth,…Ngoài chức năng bluetooth, hiện nay với tivi thông minh bạn cũng có thể thực hiện chức năng truyền hình để kết nối nhanh với di động hoặc thiết bị âm thanh khác.

Có thể kết nối loa bluetooth với nhiều thiết bị cùng lúc

Bên cạnh đó, hiện nay chức năng bluetooth của sản phẩm loa không dây khá phát triển. Cụ thể, bạn có thể tiến hành kết nối loa cùng lúc với nhiều thiết bị khác nhau. Chính điều này cho bạn tận dụng tối đa hiệu quả của loa và có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, thú vị hơn.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách kết nối bluetooth với loa, máy tính, điện thoại. Có thể nói, cách thực hiện khá đơn giản và không tốn của bạn nhiều thời gian. Tin chắc rằng trong tương lai không xa chúng ta sẽ được sử dụng nhiều sự tiến bộ công nghệ hơn và đáp ứng tốt hơn nữa như cầu giải trí.Tham khảo ngay các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp chất lượng cao tại VFUN

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – 199 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129