Nếu quý khách là chủ đầu tư đang băn khoăn không biết thiết kế một hệ thống âm thanh nhà xưởng như thế nào để truyền tải thông tin thì hãy đến với Vfun Audio. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công và lắp đặt, Vfun Audio tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp với sự chọn lọc kỹ càng các thiết bị âm thanh nhà xưởng từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống âm thanh nhà xưởng cũng như lắp đặt một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

âm thanh nhà xưởng

1. Lợi ích khi lắp đặt Âm thanh nhà xưởng

 • Báo cáo khẩn cấp các sự cố có thể xảy ra như hoả hoạn
 • Thông báo các thông tin quan trọng cho các khu vực trong nhà xưởng
 • Giúp công việc giám sát và vận hành trở nên tối ưu và hiệu quả hơn
 • Đáp ứng nhu cầu giải trí cho nhân viên
 • Truyền âm thanh và thông báo giữa các khu vực – rất thích hợp với một không gian vô cùng rộng lớn như nhà xưởng
 • Chuyển thông báo giữa các phòng ban như: phòng bảo vệ, lễ tân, phòng vận hành và quản lý

giải pháp âm thanh báo cháy và gọi vùng cho nhà thưởng

2. Bản Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Nhà Xưởng Tham Khảo

3. Giải pháp âm thanh cho nhà xưởng tối ưu và phù hợp nhất hiện nay

Nếu quý khách hàng muốn lựa chọn các sản phẩm cùng một thương hiệu để tối ưu sự lựa chọn của mình thì Vfun Audio cung cấp một số giải pháp âm thanh đến từ hai thương hiệu nổi bật trên thị trường hiện nay là KACAUDIO và TOA.

3.1. Âm thanh nhà xưởng thiết bị đến từ thương hiệu KACAUDIO

cấu hình âm thanh nhà xưởng

STT Tên Thiết Bị SL
1 Micro Chọn Vùng KACAUDIO BL-8812 1
2 Bộ Phát Thông Báo KACAUDIO ZS-2301A 1
3 Bộ phát Phân vùng KACAUDIO BL-2209 1
4 Bộ Phân Vùng KACAUDIO ZS-2316S 1
5 Bộ xử lý kết nối báo cháy KACAUDIO BL-8803T 2
6 Đầu phát CD,DVD KACAUDIO ZS-2321T 1
7 Amply KACAUDIO 51000USB 1
8 Loa âm trần KACAUDIO 104 1
9 Loa Treo Tường KACAUDIO 117 21
10 Loa Phóng Thanh KACAUDIO 506 6
11 Giá Tiền Liên Hệ

3.2. Giải pháp âm thanh thông báo đa vùng IP thông qua mạng LAN/ WAN

Hệ thống âm thanh IP thông qua mạng LAN/WAN là một giải pháp sử dụng công nghệ mạng để truyền tải âm thanh số từ nguồn đến điểm đến thông qua mạng máy tính. Thông qua giao thức IP (Internet Protocol), âm thanh được chuyển đổi thành dữ liệu số và truyền qua giao thức mạng chuẩn.

hệ thống âm thanh ip cho nhà xưởng

3.3. Hệ thống âm thanh nhà xưởng thiết bị thương hiệu TOA

Với giải pháp này, Vfun đề xuất nên sử dụng các thiết bị dưới đây, mỗi thiết bị một chức năng riêng biệt như sau:

cấu hình hệ thống âm thanh nhà xưởng

STT Tên Thiết Bị SL Giá Tiền (VND)
1 Bàn Gọi Vùng TOA RM-200M 1 6,800,000
2 Bộ Phát Tín Hiệu Khản Cẩp FV-200EV 1 14,200,000
3 Bộ Giao Diện Micro FV-200RF 1 8,950,000
4 Nguồn FV-200PS 1 6,800,000
5 Amply Công Suât FV-248PA 2 9,800,000
6 Bộ Chọn Vùng Loa SS-1010R 1 6,700,000
7 Bộ Phát thông báo EV-20R 1 16,800,000
8 Bộ Hẹn Giờ TT-208 1 6,700,000
9 Loa Hộp 30W TOA BS-1030B 21 28,350,000
11 Loa Nén Phản Xạ Vành Chữ Nhật TOA SC-630M 6 950,000
12 Tổng   110,800,000

4. Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Để lắp đặt được một hệ thống âm thanh nhà xưởng phù hợp, khách hàng cần trả lời một số câu hỏi liên quan đến diện tích, không gian cũng như cách bày bố, thiết kế của nhà xưởng. Ví dụ như:

 • Nhà xưởng xây dựng với mục đích sản xuất hàng hoá gì? Ví dụ như các hàng hoá quen thuộc như giày dép, gỗ, thực phẩm, dệt may hay cơ khí, chế tạo máy. Từ đó ước lượng độ ồn trong phạm vi nhà xưởng
 • Ước lượng số phòng ban mà nhà xưởng xây dựng. Các khu vực như khu chế tác, khu văn phòng, khu đỗ xe là các khu vực cần nhiều âm thanh thông báo nhất 
 • Mục đích chính khi lắp đặt âm thanh nhà xưởng là gì? Chỉ đơn thuần thông báo hay kết hợp với âm thanh phát nhạc để phục vụ nhu cầu giải trí?

cách đo tiếng ồn nhà xưởng

Nhà xưởng vốn có quy mô lớn, chia thành nhiều phân khu khác nhau nên dĩ nhiên việc điều khiển, quản lý cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, tham khảo giải pháp âm thanh được Vfun đề xuất dưới đây có thể khiến cho quá trình quản lý của quý khách trở nên thuận tiện hơn.

 • Hệ thống âm thanh nhà xưởng cần có bộ chia vùng: đây là thiết bị âm thanh nhà xưởng không thể thiếu bởi nó có thể quản lý được âm thanh từng khu, từng vùng khác nhau.
 • Hệ thống âm thanh thông báo: cụ thể là hệ thống thông báo tự động với hai hình thức chính là chuông điện và tín hiệu âm thanh, báo theo khung giờ và có thể phát được các file âm thanh tuỳ ý.
 • Hệ thống micro: phục vụ cho việc thông báo qua loa phát thanh trong nhà xưởng.

5. Thiết bị âm thanh âm thanh nhà xưởng nào thường được sử dụng?

Đối với hệ thống âm thanh nhà xưởng, để đáp ứng được các nhu cầu thông báo tự động và thông báo trực tiếp bằng lời nói thì cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác nhau. Có thể điểm mặt các thiết bị đó như sau:

Tham Khảo Một Số Thiết Bị Trong Nhà Xưởng Nhà Máy

 • Bộ hẹn giờ tự động: dùng để phát file âm thanh tự động với việc cài đặt sẵn các mốc thời gian, kết thúc trong khung giờ đã được quy định sẵn.
 • Bộ phân vùng nhà xưởng: đây là bộ phân vùng có chức năng kiểm soát âm thanh trong từng khu vực khác nhau tại nhà xưởng, giúp người dùng quản lý được từng khu vực và nội dung muốn truyền tải tương ứng.
 • Amply thông báo: nhà xưởng hoạt động xuyên suốt trong một thời gian dài, ít nhất là trong 8 tiếng làm việc nên rất cần thiết bị amply để hỗ trợ các loa thông báo có thể hoạt động với hiệu suất cao và bền bỉ hơn. Tham khảo một số dòng amply được Vfun gợi ý dưới đây:
 • Micro thông báo: Với hệ thống thông báo trực tiếp bằng lời nói trong những tình huống cần thiết, hệ thống âm thanh nhà xưởng rất cần các thiết bị micro kết nối với loa để truyền tải thông tin. Các thiết bị micro được ưa chuộng cho không gian nhà xưởng được Vfun đề cập đến như sau:

6. Hệ thống loa thông báo nhà xưởng:

Loa thông báo nhà xưởng chính là yếu tố then chốt trong hệ thống âm thanh. Để chọn được loa nhà xưởng phù hợp còn phụ thuộc nhiều yếu tố như không gian, vị trí lắp đặt, diện tích của nhà xưởng. Song, với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cho nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, Vfun Audio đề xuất các sản phẩm loa thông báo cho nhà xưởng theo từng loại như sau:

6.1. Loa nén phóng thanh cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Loa nén là loại loa được ưa chuộng bậc nhất trong các nhà xưởng tại Việt Nam hiện nay bởi các ưu điểm như: âm thanh phát ra có độ vang, độ xa, giá thành phải chăng, lắp được số lượng lớn. 

Một Số Mẫu Loa Phóng Thanh Cho Nhà Xưởng

6.2. Loa âm trần nhà xưởng

Loa âm trần cũng là loại loa được sử dụng trong hệ thống âm thanh nhà xưởng, tuy nhiên, thích hợp với không gian trong các khu văn phòng của các nhà máy nhiều hơn là trong cả nhà xưởng rộng lớn. Bởi loa âm trần đem đến âm thanh nhẹ nhàng, chủ yếu để phát nhạc nền và thông báo các thông tin, sự kiện trong không gian vừa phải.

Một Số Mẫu Loa âm trần Cho Nhà Xưởng

6.3. Loa hộp cho âm thanh nhà xưởng 

Loa hộp với các ưu điểm như: âm thanh hay, trong, có nhiều mức công suất khác nhau và giá thành phù hợp cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, nếu chọn lắp đặt loa hộp thì chủ đầu tư cần cân nhắc thêm về số lượng cũng như chi phí đầu tư.

Một Số Mẫu Loa Treo Tường Cho Nhà Máy

7. Các dự án lắp đặt âm thanh nhà xưởng của Vfun Audio

Để khách hàng có cái nhìn trực quan hơn cũng như tăng độ tin cậy, Vfun xin cung cấp một số hình ảnh về các dự án lắp đặt âm thanh nhà xưởng mà đơn vị đã thực hiện:

8. Quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh nhà xưởng tại Vfun Audio

 • Nhận yêu cầu, gặp gỡ khách hàng khảo sát thực tế để tư vấn
 • Đưa ra giải pháp, số lượng, loại thiết bị âm thanh thích hợp cho từng vị trí, khu vực phù hợp với ngân sách
 • Thiết kế sơ đồ vị trí lắp đặt, đường đi dây cáp an toàn cho hệ thống âm thanh và Ký hợp đồng.
 • Thi công lắp đặt và giám sát thi công. Kỹ thuật thi công chắc kinh nghiệm, thi công nhanh không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.
 • Test chất lượng hệ thống âm thanh lắp đặt
 • Tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh

9. Cách nhận tư vấn lắp đặt âm thanh nhà xưởng tại Vfun Audio

vì sao bạn nên chọn vfun audio

Để nhận được tư vấn miễn phí mời bạn liên hệ với Vfun Audio qua số Hotline 0862.394.599 hoặc 0966.599.129, hoặc ghé địa chỉ gần bạn nhất: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết hữu ích này