Cục Đẩy Công Suất Là Gì?

Khái niệm cục đẩy công suất chắc sẽ khá xa lạ với mọi người, đặc biệt là người ít quan tâm về các thiết bị âm thanh. Nhưng nghe đến tên Cục đẩy công suất bạn có thể hiểu công dụng riêng của nó. Cục đẩy công suất có nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật khiến khách hàng hài lòng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết cục đẩy công suất là gì? Cục đẩy công suất có tác dụng như thế nào trong hệ thống âm thanh.

cục đẩy công suất dùng để làm gì

1. CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT LÀ GÌ?

 • Cục đẩy công suất hay còn gọi là Power là thiết bị dùng trong bộ dàn âm thanh, nhất là các hệ thống âm thanh lớn và chuyên nghiệp như âm thanh karaoke phòng hát kinh doanh, gia đình cao cấp hay âm thanh biểu diễn, sân khấu, hội trường, quán Bar,…
 • Hiện nay cục đẩy công suất được thiết kế nổi bật: đẹp mắt, chắc chắn, nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển hoặc để gọn trong tủ thiết bị âm thanh. Các nút điều khiển, giắc cắm được thiết kế khoa học, rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng phân biệt được chức năng của thiết bị. Đặc biệt hơn cục đẩy công suất được thiết kế hệ thống quạt thông gió giúp sản phẩm dùng lâu dài cũng không sợ nóng, giảm tuổi thọ.
 • Cục đẩy công suất là thiết bị nhằm khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, là thiết bị chuyên để khuếch tán tín hiệu nên hiệu suất của nó sẽ cao hơn khi bạn sử dụng amply. Bạn muốn có bộ dàn karaoke chất lượng tuyệt vời cần trang bị rất nhiều thiết bị: loa, cục đẩy công suất, micro các loại, đầu đĩa karaoke… Cục đẩy công suất có rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến khách hàng vô cùng hài lòng. Sử dụng cục đẩy công suất giúp bạn hát, thuyết trình trong thời gian lâu dài mà không bị mệt, mất giọng.
 • Cục đẩy công suất và bàn mixer karaoke được coi là 2 thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ hệ thống âm thanh lớn nào. Nhất là trong thời buổi hiện tại khi nhu cầu đòi hỏi âm thanh chất lượng cao thì cục đẩy lại càng được coi trọng hơn. Như vậy ta có thể hiểu nôm na như thế này, Cục đẩy công suất là thiết bị tăng công suất của dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Xem Thêm Cục Đẩy Có Tác Dụng Như Thế Nào Ở Dàn Âm Thanh Đàm Cưới

2. TÁC DỤNG CỦA  CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT

Cục đẩy công suất trong hệ thống audio có chức năng khuếch đại tín hiệu ra loa, chức năng cực kỳ quan trọng trong bộ dàn. Được thiết kế để chuyên khuếch đại tín hiệu do đó hiệu suất mang lại luôn cao hơn so với Amply. Hiện nay cục đẩy công suất được nhiều người sử dụng nhất đó là cục đẩy BCE, cục đẩy crown. Đây là dòng thiết kế phù hợp với nhiều bộ dàn karaoke, phù hợp với cả hệ thống âm thanh gia đình và âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu… do đó nó sẽ dễ dàng phối ghép.

A. Chức năng của cục đẩy công suất?

Chức năng của cục đẩy trong bộ dàn âm thanh chính là thiết bị chuyên khuếch đại tín hiệu ra loa, mang lại hiệu suất âm thanh cao nhất, giúp đôi loa của bạn hoạt động hiệu quả hơn, âm thanh căng đầy, chi tiết hơn, uy lực hơn. Và cục đẩy thường sẽ được phối ghép với những cặp loa có công suất lớn từ 300W – 500W 1 chiếc trở lên mà amply Karaoke thông thường không đánh căng được.

Như đã nói ở trên cục đẩy công suất là thiết bị tăng công suất của âm thanh. Chính vì thế mà chức năng cơ bản và quan trọng nhất của nó chính là làm tăng công suất của hệ thống dàn âm thanh mà dòng Amply karaoke không thể làm được bằng cách tăng khuếch đại tín hiệu ra loa. Vậy nên một dàn karaoke gia đình chuẩn không thể thiếu cục đẩy công suất

Ngoài ra cục đẩy còn có chức năng là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa karaoke, bởi khi dùng dòng cục đẩy âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa. Bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy thiết bị âm thanh nào, nhất là khi dùng trong hệ thống âm thanh karaoke.

tác dụng của cục đẩy công suất

B. Ưu điểm khi sử dụng cục đẩy công suất?

Khi nghe đến tên chắc chắn bạn đã mường tượng ra một phần tác dụng của nó, nó giúp làm tăng khả năng của một bộ phận nào đó. Vâng quả thật là như vậy, khi bạn hát bộ dàn sử dụng cục đẩy bạn luôn hát một cách nhẹ nhàng, không bị mệt so với sử dụng amply karaoke. Một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một amply công suất vừa mà không lo lắng thiết bị không đáp ứng được.

 •  Cục công suất chiếm tới 41% chất lượng âm thanh, chúng tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn về những ưu điểm của cục đẩy trong các bài viết sau.
 •  Cục đẩy có công suất mạnh lên tới 1600w trong 8 Ohms cho hiệu suất cao, hiệu quả âm thanh vượt trội.
 •  Các zắc cắm đầu vào/ ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu ổn định. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

Xem Thêm Cục Đẩy Quan Trọng Như Thế Nào Ở Các Dàn Âm Thanh Hội Trường Nhé!

Ưu điểm của cục đẩy công suất

C. Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

Đơn giản là khi bạn cảm thấy âm thanh dàn karaoke của mình hơi nhỏ, không đủ “phê” thì nên mua thêm cục đẩy để tiếng lớn hơn. Khó có một công thức chung để quyết định có mua đẩy hay không bởi công suất phụ thuộc vào nhiều nguyên tố:

– Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm:

 • Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng.

– Độ nhạy và trở kháng của loa:

 • Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn (thường là loại nhiều sò lắp song song như amply jarguar 506n).

​​​​​​​- Loại nhạc bạn nghe:

 • Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn thích khi nghe nhạc phải rung ghế, xống áo bay phần phật thì công suất phải lớn hơn nhiều.

– Khoảng cách từ người nghe đến loa:

 • Điều này không phụ thuộc vào độ rộng phòng hay chất liệu cách âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất lớn.
cục đẩy là gì

​​​​Chính vì thế khi bạn cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không đủ, trước khi quyết định nên mua cục đẩy công suất hay không nên tham khảo qua các ý kiến của các chuyên gia âm thanh. Để được người ta hỗ trợ, tư vấn một cách cụ thể nhất. Tránh trường hợp mất thêm chi phí mà chất lượng âm thanh không đạt như ý muốn.

Tìm Hiểu : Cách Chọn Thiết Bị Cho Dàn Âm Thanh Đám Cưới

5/5 (1 Review)
Nếu Bạn Thích Bài Viêt hãy Like và chia sẻ Cho Chúng Tôi

Bình luận

avatar