DANH MỤC

Cách Lấy Hơi Khi Hát Karaoke Đơn Giản Tại Nhà

8 - 01/07/2020

Nên học cách lấy hơi khi hát karaoke tại nhà hay cần tham gia các khóa học? Để hát karaoke hay cần luyện tập những động tác nào và có khó không?

Cách Lấy Hơi Khi Hát Karaoke Đơn Giản Tại Nhà

Cách Lấy Hơi Khi Hát Karaoke Đơn Giản Tại Nhà

Có giọng hát hay là một lợi thế giúp bạn tự tin biểu diễn sự đam mê ca hát của mình trước bạn bè và có thêm kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh. Rất nhiều người cho rằng giọng hát hay là do bẩm sinh nhưng trên thực tế nó lại có thể cải thiện đáng kể thông qua luyện tập. Hãy cùng VFUN học cách lấy hơi khi hát Karaoke để trở nên tự tin hơn với giọng hát của chính mình nhé.

Hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

Học tư thế đứng hát

1 Đứng hát đúng tư thế để dễ lấy hơi

Theo một phép lịch sự, khi biểu diễn karaoke, người hát thường đứng thay vì ngồi nhưng đồng thời đây cũng chính là cách giúp bạn dễ dàng lấy hơi hơn. Đúng vậy, khi đứng cơ thể của bạn sẽ thoải mái hơn, giảm áp lực đồng thời tăng được dung tích phổi. Chính điều này giúp quá trình lấy hơi được dễ dàng, mạnh mẽ và tạo sự khỏe khoắn trong giọng hát.

Để hát hay, thay vì ngồi một chỗ bạn nên đứng thả lỏng cơ thể, ngoài ra cần buông lỏng đầu gối sao cho cơ thể và tâm trạng thoải mái nhất. Bên cạnh đó, bạn cần dang rộng hai chân ngang vai, đứng thẳng người và có thể hơi ưỡn ngực về phía trước.  

Đứng hát đúng tư thế để dễ lấy hơi

Cách lấy hơi

Để hát karaoke hay bạn cần học cách điều khiển hơi thở của chính mình, đặc biệt, cần luyện tập thường xuyên bởi trong lúc hát cần lấy hơi sâu và nhanh hơn khi nói. Cụ thể, bạn không nên hít không khí vào bầu ngực mà trực tiếp hít vào bụng, đến khi bụng căng tròn thì thở ra bằng miệng. Trong khi luyện tập nên chú ý xem phần bụng có chuyển động lên xuống đều đặn là tập đúng. Duy trì thói quen tập luyện lâu ngày sẽ giúp bạn có giọng hát khỏe khoắn và chất lượng hơn.

Luyện bài tập thở tăng cường

2 Tập thở bằng bụng – Cách lấy hơi khi hát karaoke

Bài tập thở tăng cường là một trong những giải pháp chuyên sâu giúp bạn thay đổi được khả năng biểu diễn hát karaoke. Một điều cần chú ý trong phương pháp tập luyện này chính là nên cố gắng duy trì phương pháp hít thở bằng bụng đồng thời thực hiện một cách chậm rãi. Cụ thể:

  • Hít hơi một cách từ tốn bằng cách thầm đếm từ 1 đến 10 mỗi lần lấy hơi, đồng thời nên chia thành hai lần ngắt quãng đến khi bụng căng to.
  • Thở ra cũng chia thành 20 nhịp một cách chậm chạp đến

Tiếp tục lặp lại động tác trên khoảng 5 đến 7 lần mỗi ngày và cố gắng cảm nhận sự chuyển động của luồng không khí cũng như sự giãn nở của xương sườn.

Tập thở bằng bụng – Cách lấy hơi khi hát karaoke

Một số mẹo để hát hay

Chọn bài phù hợp

Để có thể tự tin biểu diễn trước nhiều người, bạn cần tập vợt trước một số bài yêu thích thật cách nhuần nhuyễn. Trong đó, nếu giọng hát của bạn không cao, nên chọn những bài hát đơn giản, nhẹ nhàng mà ấm áp. Việc chọn lựa và chuẩn bị trước cho phép bạn nắm bắt và xử lý tốt những điểm khó trong ca khúc từ đó hát chuyên nghiệp hơn.

Nói cụ thể hơn, khi tiếp xúc với một bài hát nhiều lần, bạn sẽ biết nên bắt đầu hát ngay khúc nhạc nào để tránh tình trạng trễ nhạc, sai nhịp. Đồng thời, nhờ rút được kinh nghiệm từ nhiều lần hát, bạn cũng có thể phân phối hơi tốt hơn cho những câu hát, tránh tình trạng đứt quãng giữa chừng ở những câu hát quá dài.

Cần hát đúng trước khi muốn hát hay

3 Nên chọn bài hát phù hợp với chất giọng

Đối với ca sĩ chuyên nghiệp, việc thể hiện một bài hát ngoài đúng nhịp còn đòi hỏi các kỹ thuật chuyên sâu như cách biểu cảm, luyến láy, phiêu nhạc,…Tuy nhiên, nếu không thể thực hiện theo một cách hoàn hảo tốt nhất bạn nên bỏ qua và hát theo đúng yêu cầu của bài. Luyến láy có thể khiến quá trình thể hiện của bạn gặp trở ngại và cho kết quả không như mong muốn.

Nên chọn bài hát phù hợp với chất giọng

Nên biết cách bỏ lời đúng lúc

Cách lấy hơi khi hát karaoke ảnh hưởng nhiều đến quá trình biểu diễn của bạn, nhưng karaoke suy cho cùng là một hình thức giải trí và không đòi hỏi chuyên môn cao. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể hát lướt qua một số chữ nếu như đã lỡ mất nhịp hoặc chậm nhịp của đoạn đó. Không nên cố gắng hát nhanh để đuổi cho kịp lời bởi cách làm này có thể khiến bạn tiếp tục lỡ nhịp cho phần tiếp theo của bài hát.

Chọn đúng giọng

Một mẹo khác giúp bạn hát karaoke dễ dàng hơn chính là cần chọn nhạc đúng theo giới tính của bạn. Đúng vậy, nhạc hát karaoke cho giọng nam và giọng nữ sẽ hoàn toàn khác nhau, thông thường giọng nam sẽ cao hơn. Chính vì thế, khi bạn là nữ và yêu thích bài hát của ca sĩ nam, lúc thể hiện cần điều chỉnh qua đúng giọng nữ để hát dễ dàng hơn. Trong khi đó, nếu giữ nhạc y như máy mặc định, khi hát cần phải cố gắng theo nhạc bởi nhạc dành cho nam thường cao hơn.

Lời kết

Nói chung, cách lấy hơi khi hát karaoke khá đơn giản và có thể thực hiện ở nhà để mau chóng cải thiện giọng hát. Hy vọng với những thông tin VFUN vừa chia sẻ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – 199 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129