DANH MỤC

Cách Kết Nối Tivi với Amply Chỉ Với Các Bước Đơn Giản

1309 - 15/04/2019

Cách Kết Nối Tivi với Amply Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản. Với thời đại công nghệ đang phát triển cũng như nhu cầu ca hát ở mỗi gia đình, thì việc kết nối amply với tivi không chỉ mang lại âm thanh to hơn mà còn giúp tạo ra một không gian giải trí cực chất, sôi động và chân thực nhất cho người sử dụng. Việc kết nối Amply với Tivi nhằm đáp ứng rất nhiều nhu cầu đặc biệt thường được sử dụng để hát Karaoke gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để kết nối tivi và amply phổ biến và đơn giản dễ thực hiện nhất hiện nay.

kết nối tivi với amply

CÁC CÁCH KẾT NỐI ÂM THANH TỪ TIVI RA AMPLY

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để kết nối cũng như lấy âm thanh từ tivi ra amply, những sau đây chúng tôi chỉ cung cấp cho ban 3 cách để kết nối âm thanh từ tv qua Amply đơn giản nhất và hiện quả nhất cũng như dễ thực hiện. Vậy 3 cách đó là những cách nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Kết nối qua cổng AV

Nếu ai chưa biết về Cap AV thì chúng tôi xin nói qua cho bạn biết. Cáp AV (trắng – đỏ) hay còn gọi là cáp bông sen, cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây âm thanh có đầu màu đỏ và màu trắng. Để bắt đầu kết nối âm thanh giữa tivi và Amply, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải có cáp AV sau đó hay cắm sợi 2 sợi cáp vào cổng AUDIO OUT trên TV (Cổng có 2 đầu và mỗi đầu có 1 cổng màu đỏ và 1 cổng màu trắng).

Bước 2: Sau đó việc tiếp theo là kết nối 2 đầu dây còn lại vào Ampli (Cổng có 1 màu đỏ và 1 màu trắng còn lại).

Lưu ý: Kiểm tra thật kỹ việc gắn khít các đầu dây vào đúng với cổng màu tương ứng.

2. Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Còn đối với việc kết nối qua công HDMI thì sẽ như thế nào. Việc sử dụng cáp HDMI sẽ giúp cho việc kết nối âm thanh giữa tivi và Amply một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên. Tuy nhiên không phải Tv nào cũng có thể kết nối qua cổng HDMI có những dòng Tv không được thiết kế cổng HDMI đối với các loại này thì không thể thực hiện kết nối. Còn đối với các Tivi có công HDMI thì việc  kết nối âm thanh từ tivi ra Amply rất đơn giản.

HDMI là 1 cổng giúp bạn xuất ngược lại âm thanh ra loa, Ampli (nếu chỉ là cổng HDMI bình thường sẽ không được). Và dưới đây là 2 bước đơn giản để kết nối Ampli với Tivi qua cổng HDMI (ARC):

Bước 1: Khi Tivi đã có công HDMI thì bạn tìm cổng HDMI (ARC) có trên TV, sau đó bạn chỉ cần lấy sợi cáp gắn vào cổng HDMI .

Bước 2: Amply đã tích hợp công HDMI thì bạn chỉ cần kết nối đầu còn lại của sợi HDMI vô cổng HDMI (ARC) của Amply.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh của chúng tôi để dễ dàng hình dung. Cũng khá đơn giản, chỉ cần cắm đúng như vậy thì bạn đã kết nối được âm thanh từ tivi ra amply.

3. Kết nối qua cổng Optical

Đối với việc kết nối qua cổng dây cáp Optical thì cần lưu ý vì là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số hay còn được gọi là dây cáp quang. Với cấu tạo vỏ dây được sơn bằng hợp chất Duraflex giúp tín hiệu không bị nhiễu ra bên ngoài, dây cho phép tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc amply một cách sống động và có độ chân thực nhất.

Ngày nay việc kết nối Optical đang ngày càng trở nên phổ biến trên các loại tivi thông minh thế hệ mới bởi nó mang lại nhiều ưu điểm. Cổng Optical trên tivi có dạng Jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL). Cũng không quá khó để kết nối Optical tuy nhiên nó thường diễn ra ở các hệ thống Tivi thông minh.

Các bước kết nối Optical bao gồm như sau:

Bước 1: Thực hiện thao tác kết nối dây cáp Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) được tích hợp tại tivi của gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo trên hình ảnh để dễ hình dung,

Bước 2: Đối với đầu còn lại của dây cáp cần được cắm vào vị trí chuẩn xác tại amply.

Một điểm lưu ý đối với việc kết nối Optical, không phải thiết bị tivi hay amply nào cũng được tích hợp cổng Optical, tôi đã nói là nó thường diễn ra đối với các thiết bị thông minh cũng như hiện đại vì thế trước muốn kết nối tivi và amiply qua cổng Optical thường thì tivi samsung đều tích hợp hệ thống này vì vậy bạn hãy kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply bằng cách kết nối Optical xem sao nhé, cuối cùng bạn cần phải tìm hiểu mẫu tivi mình có hỗ trợ kết nối hay không. Nếu không được hỗ trợ thì bạn có thể thực hiện việc kết nối qua các bước khác qua cổng AC hay HDMI còn nếu có tích hợp cổng Optical thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của chúng tôi.

Trên đây là một số khái niệm cũng như một số nguyên tắc và các bước kết nối giữa Amply và Tivi. Tôi hi vọng qua bài viết này thì bạn có thể kết nối dễ dàng hệ thống âm thanh tv và amply của gia đình mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, xin đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - TP. Hà Nội
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129