fbpx

DANH MỤC

Cách Chỉnh Mic Hát Karaoke Hay Nhất Cho Bạn Tham Khảo

5093 - 08/03/2019

Để thể hiện được bài hát hay như ca sỹ, việc có giọng hát hay chưa phải là tất cả mà bạn phải biết cách chỉnh âm thanh karaoke. Như các bạn đã biết, Micro Karaoke luôn chiếm một vị trí quan trọng trong bất cứ bộ dàn karaoke nào. Không thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro karaoke khác nhau của các hãng sản xuất trong và ngoài nước. Khi các bạn chọn mua micro karaoke các bạn cũng đã tìm kiếm cũng hiểu một số kiến thức nhất định như thế nào để có thể lấy cho mình được thiết bị âm thanh ưng ý nhất, phù hợp nhất với bộ dàn karaoke của mình. Nhưng khi mang về nhà và test thì vẫn gặp phải rất nhiều vấn mà sao thấy khó quá không biết nên bắt đầu từ đâu điều chỉnh micro karaoke ra làm sao. Để giúp bạn có thể tự chỉnh tiếng mic của mình sao cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chỉnh Mic hát nhẹ karaoke hay nhất cho bạn tham khảo để âm thanh hát hay như một ca sỹ những cách sau đây cách chỉnh mic không dây và có dây

cách chỉnh mic không dây

1. Bạn Sẽ Gặp Phải Vấn Đề Gì Nếu Không Biết Cách Chỉnh Mic Hát Karaoke?

  • Thứ 1, việc chỉnh âm thanh là điều hết sức quan trọng nếu như các bạn muốn có giọng hát hay, âm phát ra từ loa chuẩn.

  • Thứ 2, nếu như bạn mà không điều chỉnh tiếng mic không đạt khi đó người hát sẽ dễ bị đuối hơi, do vậy không thể hát theo mic hết bài hát được.

  • Thứ 3, Ngược lại, nếu tiếng micro quá thì người hát lại bị xé tiếng hoặc có thể bị méo tiếng không còn nhận ra đó có phải giọng hát của mình không? Chính vì vậy mà việc biết cách chỉnh mic hát karaoke càng trở nên vô cùng quan trọng.

  • Thứ 4,Khi đến đoạn giọng trầm bị hụt giọng của các bạn đi vào mic sẽ rất cao không ổn định, việc này sẽ khiến tiếng âm thanh ở loa giảm sút đi hẳn

Bình thường tiếng nhạc treble và bass được giữ ở trạng thái cân đối người hát sẽ không bị đuối sức, hoàn toàn tự nhiên lấy hơi và hát trọn vẹn môt bài hát mà không cảm thấy giọng mình quá non. Dưới đây là những điều cần chú ý nếu Bạn không căn chỉnh micro hát karaoke chuẩn:

– Khi tiếng mic karaoke không đạt thì người hát sẽ rất mệt. Chỉ hát một hai bài là không thể hát tiếp.

– Ngược lại khi tiếc Micro bị quá, giọng hát sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nghe rất kinh khủng vì bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình.

– Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế.

– Sự không đồng đều giữa tiếng nhạc treble với bass khiến các bạn sẽ hát đuối sức rất nhanh.

– Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài phòng karaoke chuyên dụng.

Xem Thêm : Micro Có Dây

2. Cách Chỉnh Mic Hát Karaoke Chính Xác Nhất

Để có một chất lượng âm thanh karaoke tuyệt vời thì trước hết bạn cần sắm cho mình một đôi micro chất lượng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Cũng không nhất thiết phải sắm micro không dây hay micro đắt tiền. Mà thay vào đó hãy coi trọng việc căn chỉnh mic hát karaoke sao cho chuẩn xác nhất để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bước 1: Để chỉnh mic karaoke chính xác nhất đó là bạn phải xác định được chính xác vị trí cắm của micro. Việc này cực kì quan trọng, nhưng các bạn lại khôngđể ý để dẫn tới việc hát mãi, hát mãi mà âm thanh ko thể vào mic được hoặc microphone không thể chuyền âm thanh một cách chuẩn nhất đến tai người nghe. Và sau đó, bạn phải cắm Micro vào vị trí, trả volume của music về mức thấp nhất.

Bước 2: Chính là bạn phải điều chỉnh tất cả các nút Volume và cả volume Master và các nút volume ở amply, chỉnh lần lượt từ bên trái qua bên phải. Cũng tùy sản phẩm của từng hãng mà vị trí các volume được xếp khác nhau nhưng đó cũng không phải điều quá quan trọng. Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế. chỉnh lần bạn sẽ bắt âm thanh và truyền âm thanh trọn vẹn.

Bước 3: Tiếp theo bật nguồn để thử nghiệm tiếng Micro, tùy thuộc vào không gian, cách âm phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần. Trong lúc điều chỉnh các volume bạn nên bật luôn nút ON để kiểm tra micro. Việc thử và điều chỉnh như thế sẽ này giúp bạn định vị được chính xác các vòng xoay volume cùng các thông số và test chất lượng của chúng. Chú ý rằng việc chỉnh và test này diễn ra cùng với nhau nhưng cũng cần quan tâm đến không gian nơi bạn sử dụng mic; nó có rộng hay hẹp, khả năng phả âm thanh thế nào? Cách âm ra sao để thay đổi vị trí Norman cần thiết.

Bước 4: Chính là việc điều chinh mic hát karaoke theo chất giọng của từng người. Chỉnh chất giọng hát với người nghiêng về chất Bass thì vặn volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10º đến 90º , giọng nghiêng về tress cũng tương tự…, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít. Kết hợp sự thử mic và chỉnh volume đến các vị trí cần thiết. Các bạn cũng nên đặc biệt lưu ý không được quá làm dụng volume quá cao cho những người có chất giọng yếu không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra tình trạng phô chênh, giọng sẽ không còn hay như bình thường nữa.

Bước 5: Trong một số trường hợp khi hát micro karaoke không dây phát ra tiếng rú rất ghê rợn tức là tiếng nhạc micro đã vượt quá tiếng nhạc cho phép vì thế bạn cần phải điều chỉnh volume tổng sang trái một góc cần thiết để giảm tiếng rú đó đi. Sau khi điều chỉnh Mic xong vặn volume music lên sao cho tiếng âm thanh không quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy bị rú rít phải vặn núm Hi của volume tổng sang trái từ 10º – 90º. Cũng có trường hợp khi đã điều chỉnh đầy đủ các nút volume mà mic vẫn phát ra tiếng hú khó chịu thì bạn cần xem lại cách lắp đặt loa đã đúng vị trí chưa, và cũng không nên lạm dụng Norman để giảm tiếng rú, thay vào đó bạn có thể chỉnh chúng quay một góc nhất định để giảm tiếng rú này. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman (giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp được cho các bạn trong cách chỉnh mic hát karaoke để có được giọng hát hay nhất.  Ngoài việc chỉnh micr karaoke ra bạn còn phải lưu ý rất nhiều vấn đề khác nữa, như thế âm thanh karaoke của bạn mới thực sự trở thành một bộ dàn karaoke cực kỳ chất lượng.

Tham Khảo Thêm : Micro không dây Shure

Tham Khảo Thêm : Cách Chỉnh Amply

3. CÁCH CHỈNH ECHO MIC – Tạo Tiếng Vang Khi Hát Karaoke

Chỉnh Echo mic chính xác là cách để bạn có được những giai điệu âm thanh hoàn hảo nhất, sẽ không có sự xuất hiện của những hú rú của loa khi micro đứng quá gần loa. Vậy cách chỉnh Echo mic như thế nào mới đúng?

A. Lí do cần phải chỉnh Echo mic chính xác

  • Như chúng ta đã biết, để được tận hưởng những âm thanh thật tuyệt vời cộng với việc chọn lựa những thiết bị âm thanh thật chất lượng thì bạn cần phải chú trọng đến việc cách căn chỉnh sao cho chúng thật là chuẩn xác.
Chỉnh echo

  • Tại sao bạn cần phải chú trọng đến cách chỉnh Echo micro là vì đây là yếu tố mấu chốt quan trọng liên quan đến chất lượng của micro nói riêng và một dàn âm thanh nói chung và hài lòng của người dùng trong quá trình sử dụng. Việc căn chỉnh Echo mic chính xác sẽ giúp cho người hát không bị mệt, giọng hát được truyền tải một cách rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như tạp âm, nhiễu sóng, âm phát luôn được cân bằng và không bị lúc to lúc nhỏ.

  • Đổi lại nếu chỉnh Echo micro karaoke không chính xác sẽ khiến cho giọng hát dễ bị méo tiếng, xé tiếng. Tiếng của bạn sẽ bị vỡ khi lên cao trào và mất âm thanh khi xuống thấp, người hát sẽ thấy mệt bởi sự mất cân đối giữa tiếng nhạc Bass và Treble. nếu bạn điều chỉnh không đúng cách sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của thiết bị.

Xem Thêm : Những Mẫu Amply Karaoke Hay Nhất

B. ECHO MIC – Tạo Tiếng Vang Khi Hát Karaoke

Các chương trình ca nhac live show hay phòng thu họ đều dùng echo, reverb và delay để hỗ trợ cho giọng hát ca sĩ thì lý do gì chúng ta từ chối. Rất đơn giản, bạn hãy download phần mềm Echo mic này về, giải nén và không cần cài đặt gì hết và chỉ chạy file “echoXP” thì sẽ thấy giao diện như hình và chỉnh 3 nút như trong hình và alô thử là hát được. Riêng phần chọn “Hall Reverb” là phần chuẩn, còn các phần khác như:

  • Cathedal1 –> dành cho karaoke gia đình

  • Long echo –> dành cho ca sỹ “cây nhà lá vườn”

  • Reverb1 – Reverb2 –> Dành cho các bạn có giọng hát chuyên nghiệp hơn.

Và còn rất nhiều effect (hiệu ứng) khác mà các bạn có thể chọn cho riêng mình. Bây giờ bạn chỉ download về và chỉnh 3 nút màu đỏ như trong hình là hát được.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 6 cách điều chỉnh Echo mic sao cho chuẩn nhất. Chỉ với các bước kỹ thuật đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể chỉnh micro và hát karaoke chuẩn xác. Với việc điều chỉnh Echo cho mic rất dễ, nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hoặc những nhân viên kỹ thuật tại các shop âm thanh. Những kinh nghiệm tự làm thực tế sẽ giúp cho quá trình sử dụng dàn âm thanh trở nên dễ hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – 199 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129