DANH MỤC

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke – Nghe Nhạc Chuẩn Hay

15328 - 05/12/2018
Chỉnh Amply hát karaoke

Như Các bác đã biết thì nhạc có hay và hát có mượt thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là Loa,Dây Loa, Micro, File nhạc và amply là quan trọng nhất nên các bác phải chuẩn bị trước các đồ chơi cần thiết nhưng bài viết này em xin chỉ chia sẻ cách chỉnh amply hát karaoke cũng như là hướng dẫn các bác cách chỉnh amply nghe nhạc hay một cách chuẩn nhất có thể để các bác hiểu hết về Cách chỉnh cơ bản.

CÁCH CHỈNH AMPLY CHUẨN

Chắc các bác cũng khá là quen thuộc với các Amply dòng Jarguar hay là  Nanomax Arirang  vì 3 dòng amply này thường được sử dụng nhiều nhất và có nhiều người quan tâm nhất. Em đứng trên phương diện là chia sẻ sẽ giúp các bác hiểu dõ hơn nên hôm nay em xin phép chỉ chia sẻ cách chỉnh amply chuẩn cơ bản của 3 loại amply này thôi.

1. Cách Chỉnh Amply Jarguar

Amply Jarguar có 2 phiên bản tiếng Anh và Tiếng Việt ở đây sẽ nói về ý nghĩa của các nút tiếng anh rồi các bác nhìn hình để học cách chỉnh Em sẽ giải nghĩa từ nút một và cách căn chỉnh như thế nào để chuẩn nhất có thể.

»Tham Khảo Các Dòng : Amply Jarguar

Chân Lý không bao giờ đổi 

  1. Kí hiệu của nút ” Low ” = Tiếng Bass ( Tiếng trống )
  2. Kí hiệu của nút ” Mid ” = Tiếng Trung ( Nhạc nền )
  3. Kí hiệu của nút ” Hi ” = Tiếng Treble ( Nhận Biết nghe Xoẹt Xoẹt )
cách chỉnh amply jarguar

Đây là Cách chỉnh amply karaoke cơ bản

Âm thanh được chia làm 3 dãi tần số cơ bản (lưu ý là 3 dãi tần số “cơ bản”), ở đây để nhắc khéo với các bác là nó còn nhiều dãi tần số phụ nữa nhưng cơ bản thì chỉ có 3.

Ba dãi tần này được ký hiệu như thế nào ở trong các Amply Karaoke, hầu như khi sử dụng amply karaoke thông thường 3 dãi tần này ký hiệu là bass – Mid – trel ( tức tiếng trầm – tiếng trung – và tiếng cao).

Cách Chỉnh Âm Bass – Mid – Trelble Trong Amply Jaguar

Cách Chỉnh Âm Bass – Mid - Trelble Trong Amply Jaguar
  • Âm bass trong amply kaorake hay amply khác được ký hiệu là law. Nó có dãi tần từ 20Hz – 500Hz. Để chỉnh âm bass được thuận theo tai nghe ta nên sử dụng cách như thổi hơi thật mạnh vào micro, hoặc dùng tay đập nhẹ vào micro để cảm nhận âm trầm phát ra như thế nào để cảm nhận và điều chỉnh một cách hợp với tai nghe. Âm bass dày quá thì tiếng ca nó sẽ bị đì xuống nên việc điều chỉnh âm bass (low) phù hợp với giọng hát của mình. Đối với người giọng trầm nên hạ âm bass xuống, đối với người giọng thanh nên tăng âm bass lên để hài hòa được tiếng ca.
  • Âm âm trung ( Nhạc Nền – Mid), âm trung là linh hồn của giọng hát nó đóng vai trò là âm chính trong lời ca.,dãi tần của nó 500Hz – 6kHz. Các bác biết tại sao các ca sĩ khi vào phòng thu hát hay nhưng khi hát ở ngoài nghe như “ đấm vào tai”… Bởi vì khi trong phòng thu nếu ca sĩ giọng yếu thì tiếng trung của họ sẽ được nâng lên, còn khi họ có tiếng ca quá dày thì họ sẽ giảm tiếng trung lại. Cách chỉnh tiếng trung (mid) trong amply chúng ta sẽ thử bằng cách hát một câu hát sau đó cảm nhận, nếu tiếng của chúng ta quá dày thì nên cho giảm tiếng trung và ngược lại thì cho tăng tiếng trung. Như vậy là chúng ta đã biết cách được 2 tiếng cơ bản trong âm thanh. Và nó sẽ xuyên suốt trong nhiều lần sau nữa cho những hiệu ứng của âm thanh.
  • Âm cao (trelble – Hi) có dãi tần từ 6kHz-20kHz, âm cao giúp cho tiếng ca được bay hơn và làm hòa quyện âm thanh, âm cao (trelble ký hiệu trong amply là hi) thường được thể hiện rõ trong tiếng đàn, tiếng ngân của ca sĩ. Cách chỉnh âm cao bằng cách chúng ta ngân một câu hát nếu tiếng nó bị bí không thanh thoát thì chúng ta tăng treble (hi) lên. Còn nếu thấy tiếng nó nghe thanh quá thì ta nên giảm treble lại. Như thế chúng ta có thể hòa quyện được 3 âm cơ bản của âm thanh lại với nhau để điều chỉnh chúng một cách hợp lý cho amply của mình.
»Tìm Hiểu Về Các Loại : Amply Karaoke

Tổng Quát Chung Của Amply

Tổng quát Amply

Đây cũng chỉ là cách chỉnh cơ bản cho 3 âm sắc trong âm thanh mà thôi, để chỉnh và sử dụng dàn âm thanh karaoke gia đình tốt chúng ta hãy đọc tiếp.

Khi chỉnh được cơ bản 3 âm cơ bản cho amply karaoke gia đình thì tiếp theo sẽ là hiệu ứng (effect). Mà thông thường hiệu ứng trong amply kaorake chỉ nằm ở hàng ngang có cổng mid vào. Đối với amply karaoke thì dãy hàng ngang có cổng mid vào thì tiếng mic đó sẽ được chỉnh tại hàng ngang đấy.

EFFECT nó sẽ có 1 hàng ngang riêng và bao gồm những thông số sau vol ,low,hi,rpt,dly lần lượt là âm lượng của effect, tiếng bass, tiếng trelble,  lặp tiếng, tần suất lặp. Cũng giống như cách chỉnh âm bass, treble thì chúng ta vẫn hiểu ngầm rằng bass và treble ở đây nó chỉ phục vụ riêng cho effect tức là âm của hiệu ứng mà thôi. Khi đó ta sẽ dùng cách điều chỉnh âm ly nghe hiệu ứng và điều chỉnh phù hợp cho tiếng lặp (repeat) và tần suất của nó sẽ thực hiện như thế nào nhanh hay chậm, ít hay nhiều (delay). Để có thể chỉnh được tiếng ca của mình hay đòi hỏi người chỉnh có khả năng cảm âm tốt và chỉnh đúng giọng phù hợp với nhiều mẫu giọng khác nhau.

Hàng có cổng mic chúng ta sẽ nhìn từ trái sang phải : Đầu tiên sẽ thấy một nút chọn và chữ ký hiệu (-20dB) tức là như nào?? -20dB khi chúng ta nhấn vào thì tiếng ca của chúng ta sẽ giảm -20dB tức là giúp tiếng trầm hơn phần này các bác cũng nhớ bật lên để so sánh nhé vì em thấy phần này thay đổi được tiếng khi hát khá nhiều đấy ạ nhiều bác mua hàng nhà em bảo Amply không có hay như quảng cáo khi đươc nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thì té ngửa ra là a quên chưa bật phần này. Tiếp theo là VOL là âm lượng tổng của cổng mic chúng ta đang xài, ECHO là âm lượng của effect ( hiệu ứng), low là âm bass của cổng mic, MID là tiếng trung, HI là tiếng cao (âm cao). CHúng ta đọc lại cách chỉnh 3 âm cơ bản để thực hiện rõ ràng nhất.

»Xem Thêm : Hát karaoke không cần amply

Hàng ECHO có 1 nút chọn là ST/MO (stereo/mono) tức là chọn chế độ stereo hoặc Mono. Âm thanh Stereo là gì? Tiếp theo là VOL tức âm lượng của ECHO (EFFECT- Tạm dịch là hiệu ứng ) chúng ta cân chỉnh âm lượng bằng cách để 50% và chỉnh âm lượng ở cổng mic mà thôi, vì thông thường EFFECT chỉ dùng cho cổng mic chứ không dùng cho cổng nhạc.Tiếp theo là LOW,HI giống như hàng mic nó sử dụng riêng cho ECHO, tiếp theo nữa là RPT, DLY lần lượt là lặp tiếng và tần suất lặp. Chúng ta xem lại cách chỉnh EFECT ở trước bài.

Cách chỉnh âm thanh karaoke Hàng cuối là cổng nhạc ( tức tiếng nhạc vào) phần này rất quan trọng cho cách chỉnh nghe nhạc vì phần này sẽ giúp quyết định xem các tiếng nhạc của các bác có nghe hay hay không phần này em xin đưa ra đề xuất là : 

hình ảnh chỉnh amply chuẩn

quá đơn giản đúng ko? Nó cũng có những nút chỉnh như những hàng kia chỉ khác có cái chọn kênh A/B tùy theo nguồn nhạc mà chúng ta cần nằm ở kênh A/B. Tiếp theo là BAL tức là độ cân bằng giữa 2 loa trái phải, LOW,MID,HI lần lượt là tiếng trầm , tiếng trung, tiếng cao của nhạc.

Và cổng volume tổng cũng bao gôm những thông số cơ bản như trên. Trên đây là cách chỉnh amply karaoke cơ bản, và giới thiệu sơ qua âm thanh cơ bản trong amply Jarguar

2. CÁCH CHỈNH AMPLY NANOMAX

Cũng giống với amply Jarguar trên thì cách chỉnh amply karaoke nanomax cũng giống như vậy cũng chỉ điều chỉnh 3 Volume hoặc bật hiêu ứng của từng phần nên phần này em chỉ nói ngắn gọn cho các bác biết nếu các bác chưa hiểu thì có thể bình luận hoặc Review ( đánh giá ) hoặc hỏi em ở dưới em sẽ trả lời các bác đầy đủ không thì các bác gọi điện thẳng cho em SĐT Mr Bình : 0966.599.129 về phần hướng dẫn chỉnh amply nanomax sẽ có 1 số điều chỉnh như sau về phần chỉnh 3 các nút Low, Mid, Hi

cách chỉnh amply nanomax hay

Ngoài ra thì một số dòng amply nanomax có sẵn chỉnh Lọc âm thì các bác có thể chỉnh theo sóng của cần gạt như hình trên cũng rất ok, bác nào muốn chơi bass nhiều thì cứ tăng phần ” low ” lên mà nhảy thôi.

» Tham khảo Giá : Amply Nanomax

3. CÁCH CHỈNH AMPLY ARIANG

Cách chỉnh amply karaoke ariang cũng khá đơn giản vì cũng giống dòng amply giống nanomax nên sẽ không khác biệt mấy. Sản phẩm Amply Ariang được thiết kế rất đẹp và cũng được nhiều người ưa chuộng các bác chỉnh giống như phần của nanomax và Jarguar và cảm nhận bằng tai cho đến khi nghe vừa thì thôi

cách chỉnh amply ariang

Hiện nay ariang thường được nhái từ sản phẩm kém chất lượng khiến cho nhiều người rất hoang mang. Vfun đã gặp nhiều trường hợp tư vấn cho khách và đơn vị bán khá rẻ với giá 2-3 triệu khi về đến nhà mấy ngày đã hỏng rồi quay lại mua hàng Tại Vfun Audio. kinh nghiệm rút ra là không ham rẻ để rồi tiền mất tật mang. Hi Vọng là bài viết này sẽ giúp các bác Chỉnh dàn karaoke cho nhà mình thật hay.

Cảm ơn các bác đã xem bài viết này chúc các bác thành công khi đọc bài hướng dẫn chỉnh amply karaoke của Vfun Audio

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - TP. Hà Nội
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129