DANH MỤC

Cách Chỉnh Âm Thanh Hội Trường Đơn Giản

329 - 26/12/2019

Đối với những người mới lần đầu sử dụng về thiết bị hay sản phẩm nào đó cũng điều bỡ ngỡ và thắc mắc về mọi thứ, cũng giống như khi mới mua điện thoại mới bạn cũng tò mò xem cách sử dụng của nó như thế nào, mở máy như thế nào, các thao tác và chức năng của máy ra sao ? Và đối với các thiết bị âm thanh trong hôi trường cũng vậy, nút này có chức năng gì, dây này phải cắm ở đâu, làm sao để biến âm thanh trở nên sinh động cũng như êm đềm phù hợp với bối cảnh diễn ra. Vậy thì đến Vfun Audio với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được về thiết bị âm thanh, chỉnh và làm chủ được âm thanh sân khấu của bạn và một điều nữa tùy vào những cấu hình và thiết bị chúng ta sẽ có cách chỉnh dàn âm thanh hội trường khác nhau.

Cách Chỉnh Âm Thanh Hội Trường Đơn Giản

Chỉnh Micro cho dàn âm thanh hội trường 

*Chú ý: phải luôn để ý đến hệ thống điện dễ gây nguy hiểm 

Bước 1: Đưa Volum của music về mức tối thiểu tránh trường hợp gắm dây vào sẽ gây ồn nếu không may để Volum ở mức tối đa, cắm micro vào vị trí. 

Bước 2: Điều chỉnh Volum tổng, Volum micro và tất cả các nút với tên Echo, Mid , Balance, Hi, Dly Rpt, Low đến vị trí normal mà nhà thiết kế đã định sẵn.

Bước 3: Bật nguồn thử Micro. Phụ thuốc vào không gian bạn sử dụng âm thanh, tiêu cách âm phòng hát mà có thể tăng giảm Echo, Rpt, Dly; khi đó vị trí Normal của bạn thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải khoảng 10 – 15 độ sao cho giọng nói không bị vang quá mức, không lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bước 4: Chỉnh giọng nói người giọng yếu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ. với những người thiên về chất Bass: đưa volume bass của Micro qua trái từ 10- 90 độ, giọng thiên về tress thì cũng tương tự vậy,

Bước 5: Khi đã điều chỉnh Mic xong hãy đưa Volume muzich (nhạc) lên để cho tiếng nhạc không còn được phép vượt quá tiếng của micro đã chỉnh nữa , nếu như có tiếng hú thì hãy đưa Hi của Volume tổng sang trái từ 15 đến 950 độ .

Chỉnh Micro cho dàn âm thanh hội trường
 » Xem những dòng mico tốt nhất : Micro Không Dây Cao Cấp

Chỉnh Amply và bàn Mixer cho dàn âm thanh hội trường

*Chú ý: phải luôn để ý đến hệ thống điện dễ gây nguy hiểm 

Bước 1: Đưa các nút điều chỉnh về vị trí giữa (gọi là 12h theo kim đồng hồ) nút Vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn, cắm micro vào khe cắm.

Tham khảo những bàn mixer tốt nhất hiện nay: Bàn Mixer

Bước 2: Chỉnh ở mức trên hoặc dưới 12h, không nên chỉnh quá cao hoặc quá thấp nút nào, đối với các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi nào ta thấy hài lòng nhất

Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng lên (từ 10h đến 12h). Để nút Low và Hi ở mức giữa hướng 12h. Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY.

  • Bạn lưu ý, chỉnh Echo cao một chút khi sử dụng cho những người tông giọng yếu và các nút để đặt ở 12h của nút Vol Echo trên 12h một chút, nút RPT và nút DLY là 2 nút quan trọng, hai nút này giúp chỉnh kéo dài tiếng và làm mềm tiếng thời gian của tiếng lặp lại.
  • Đối với những người hát chuyên nghiệp thì bạn nên chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn, vì sẵn trong giọng của họ đã có Echo. Bạn chỉ cần làm cho âm thanh mềm mại hơn là được (DLY nằm trong khoảng 11 – 1h) để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý để không có cảm giác là âm thanh lặp lại.

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro, micro không dây và tiếng của nhạc sao cho hài hoà , tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng của micro giúp người hát luôn luôn nghe rõ và cảm nhận được micro hát nhẹ, không tốn nhiều sức. Hơn nữa tâm lý chung là ai cung thích nghe tiếng hát của mình!

mixer dùng cho hội trường

Sao Bạn Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Của Chúng Tôi

1. Luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chính hãng, mức giá tốt nhất thị trường.
2. Khẳng định thương hiệu của mình và được đông đảo khách hàng mọi nơi tin tưởng và ủng hộ
3. Đảm bảo sản phẩm tốt và chất lượng 100% với giá cả phải chăng vừa lòng với những khách hàng khó tính nhất. 
4. Có dày dặn kinh nghiệm trong việc tư vấn lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian, phù hợp với túi tiền nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM – 199 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
MST: 0108651374 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
0966 599 129